Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/12/2013, 08:56 AM

Lâm Đồng: Lễ An vị tượng Phật, Trai đàn chẩn tế tại chùa Giác Hưng

Sáng ngày 26/11/Quý Tỵ (28/12/2013), tại chùa Giác Hưng xã Proh, huyện Đơn Dương đã trang nghiêm, thanh tịnh tổ chức lễ an vị tượng Phật, cúng dường trai tăng. 

Chư tôn đức trong ban kinh sư 

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Pháp Chiếu - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Minh Chiếu - Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni, trong BTS, qúy phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn các huyện thị thành trong tỉnh.

Được biết, chùa Giác Hưng được HT.Thích Pháp Chiếu - Viện chủ Tổ đình Sắc Tứ Giác Nguyên khai sơn từ năm 2009, trên một khu đất rộng 3.400 m2 thuộc vùng sâu, vùng xa kinh tế mới huyện Đơn Dương.

80 % bà con nơi đây là đồng bào dân tộc thiểu số cho nên đời sống kinh tế  còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng đạo tâm tín Phật, phụng thờ Tam Bảo thì rất dõng mãnh . 

Nhiều năm nay, HT.Thích Pháp Chiếu đã cắt cử ĐĐ.Thích Phương Hải tốt nghiệp khóa 6 Học viện PGVN tại Tp.HCM về hướng dẫn bà con phật tử tu học theo đúng chính pháp và tiến hành xây dựng ngôi Tam Bảo với kinh phí trên 2 tỷ đồng

TT.Thích Viên Thắng - Sám chủ đàn tràng 

Cũng nhân dịp này, chùa Giác Hưng đã thành tâm thiết lễ chẩn tế âm linh cô hồn, cầu nguyện đất nước hưng thạnh, đạo pháp trường tồn, vạn dân an cư lạc nghiệp. Đàn tràng được đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Pháp Chiếu, Sám chủ đàn chẩn tế - TT. Thích Viên Thắng, Công văn đàn tràng ĐĐ.Thích Chánh Tín cùng Chư tôn đức trong Ban kinh sư.

 
 
 
 ĐĐ.Thích Phương Hải - trụ trì chùa Giác Hưng 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo