Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/05/2013, 18:39 PM

Lâm Đồng: Lễ cung nghinh Xá Lợi Phật, bổ nhiệm trụ trì chùa Gia Viễn

Sáng ngày 30 tháng 4 năm 2013 ( nhằm ngày 21/3/Quí Tỵ ), lễ cung nghinh Xá Lợi Phật và bổ nhiệm trụ trì chùa Gia Viễn được chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh ...

Như tin chúng tôi đã đưa, sau đêm văn nghệ được diễn ra vào tối ngày 29/4/2013, với chủ đề: "Cha mẹ - đạo Pháp và Dân tộc" do các em đoàn sinh Gia đình Phật tử  ở các chùa Vạn Phước, Gia Viễn huyện Cát Tiên và chùa Hương Lâm, Khánh Vân huyện Đạ Tẻh biểu diễn tại chùa Gia Viễn huyện Cát Tiên .

Sáng ngày 30 tháng 4 năm 2013 ( nhằm ngày 21/3/Quí Tỵ ), lễ cung nghinh Xá Lợi Phật và bổ nhiệm trụ trì chùa Gia Viễn được chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có hòa thượng, Thích Toàn Đức, Phó trưởng Ban thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, TT. Thích Không Trú, phó BTS kiêm chánh thư ký, TT. Thích Huệ Đăng, trưởng Ban Nghi Lễ, BTS PG LĐ, HT. Thích Thái Thuận, chứng minh BTSPG Tp Bảo Lộc, cùng chư tôn thiền đức tăng, ni, trong BTS PG các huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên và trên 500 phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn tỉnh.

Về phía chính quyền địa phương có ông Ngô Văn Đức, Phó giám đốc Sở Nội Vụ - Trưởng BTG tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện quí cơ quan ban nghành đoàn thể sở tại đến chia vui, chúc mừng đại lễ.

 

Cát Tiên là một huyện kinh tế mới, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng, đa số bà con nơi đây sống bằng nghề làm nông. Năm 2008, trên 1.200 phật tử đã làm đơn đề đạt tâm nguyện xin xây dựng một ngôi Tam Bảo  làm nơi tu học, sinh hoạt tâm linh cho bà con sau những giờ lao động mưu sinh ở ba xã: Gia Viễn, Nam Ninh và Tiên Hoàng. Chùa được xây dựng trên mãnh đất với diện tích 13.000 m2 (trong đó gia đình phật tử Nguyễn Anh Tương - Nguyễn Thị Ngát hiến cúng 2.000 m2 , số còn lại do phật tử đóng góp sang nhượng).

 

Ngày 8/12/Nhâm Thìn ( tức ngày 10/1/2012 ) được sự chấp thuận của thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cũng như của quí cơ quan ban nghành trong tỉnh. Chùa Gia Viễn chính thức được đặt đá xây dựng ... Để công tác xây dựng, kiến thiết chùa được thuận duyên và cũng để hướng dẫn phật tử địa phương tu hoc theo đúng chánh pháp,  theo đúng đường lối, chủ trương của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra.  Thường trực BTS PG Lâm Đồng đã chính thức bổ nhiệm sư cô Thích Nữ Như Trí về đảm nhiệm chức vụ trụ trì chùa Gia Viễn huyện Cát Tiên.

 

Cũng nhân dịp này, chư tôn đức đã thành tâm, trang nghiêm và long trọng cung nghinh Xá Lợi Phật do chùa Vạn Phước huyện Cát Tiên cúng dường về tôn trí, thờ tự  tại chùa Gia Viễn. Những chúc mừng tốt đẹp "Phật sự Châu viên", những lẳng hoa tươi thắm được trao tặng ...  đã khép lại phật sự cung nghinh Xá Lợi và bổ nhiệm trụ trì, được diễn ra trong hai ngày 20 - 21/3/Quí Tỵ ( nhằm ngày 29 - 30/4/2013 )  tại  phố núi Cao Nguyên.

 
Tin: Linh Toàn. Ảnh: Quảng Thông 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học