Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/04/2014, 08:25 AM

Lâm Đồng: Lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Bửu

Phật Giáo

Sáng ngày 04/03/Giáp Ngọ (05/04/2014), HT.Thích Toàn Đức – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Chánh kế - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm về thôn Hoàn Kiếm 2, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà chứng minh tham dự lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Bửu.

 Chư tôn đức chứng minh
Tham dự lễ có đông đảo Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, trụ trì các tự viện các huyện: Đơn Dương, Lâm Hà, Tp.Đà Lạt  tỉnh Lâm Đồng và Tp.HCM, đại diện quí cấp chính quyền, quí cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Nam Hà huyện Lâm Hà và hơn 2.000 bà con phật tử đến từ các đạo tràng trong và ngoài tỉnh.
 TT.Thích Tâm Vị - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu từ xây dựng 
Trong diễn văn khai mạc, TT.Thích Tâm Vị, chủ đầu tư xây dựng chùa Linh Bửu nêu rõ: “chùa được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học Phật pháp của bà con phật tử ở hai xã Nam Hà và Phi Tô thuộc huyện Lâm Hà và với diện tích tổng thể 1.600 m2, kinh phí xây dựng chùa ước tính ban đầu sẽ là 10 tỷ đồng. Công trình thi công được chia thành 4 giai đoạn gồm thứ nhất: xây dựng Chính điện và nhà Tổ (500 m2 ), thứ hai: xây hậu liêu (160 m2), thứ ba: xây nhà đông lang và tây lang (600 m2) và cuối cùng là xây dựng khuôn viên tượng đài (340 m2) ..
Hàng nghìn phật tử tới tham dự
Phát biểu cảm tưởng, ông Đỗ Văn Mai, pháp danh Nguyên Xuân, đại diện cho toàn thể phật tử địa phương xúc động bộc bạch: “Năm 1976, nghe theo tiếng gọi của Đảng và Nhà nước, bà con, nhân dân, đồng bào ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã vào đây để xây dựng vùng kinh tế mới, sinh cơ lập nghiệp". 

Hơn 40 năm qua, đất lành chim đậu, bằng sự cần cù, chịu thương chịu khó, lao động chuyên cần, kinh tế của bà con dần dần ổn định và được các cấp chính quyền quan tâm, chăm lo đời sống vật chất đầy đủ, xóm làng, thôn xã đã có, điện, đường, trường, trạm, nhà sinh hoạt văn hóa v.v…các hộ khó khăn thì được hưởng chính sách xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương … bà con được ấm no, hạnh phúc.

Hôm nay, lại được sự quan tâm, giúp đỡ của quí cấp chính quyền, của Chư tôn đức BTS PG Lâm Đồng cho phép xây dựng ngôi Tam Bảo, là nơi nương tựa, sinh hoạt, tín ngưỡng tâm linh của những người con Phật sau nơi đây sau những giờ lao động mệt mỏi, huynh đệ cùng về đây tu tâm dưỡng tánh, tham thiền, tụng kinh, bái sám, ăn chay, niệm Phật, học tập những điều lành, tránh điều dữ  để xây dựng gia đình, xã hội ngày một phồn vinh, phát triển ….”

Được biết, Linh Bửu tự là ngôi chùa thứ 10 của huyện Lâm Hà được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của bà con theo đạo Phật tại địa phương, cũng như thập phương mến mộ đạo Phật.

Nhân dịp này, Chư tôn đức tăng, ni, quí cấp chính quyền đã tặng nhiều lẵng hoa, lời chúc mừng , ký sổ vàng công đức và nguyện cầu cho phật sự xây dựng chùa Linh Bửu sớm được thành tựu viên mãn.
Hòa thượng chứng minh niêm hương, sái tịnh, đặt viên đá đầu tiên xây dựng chùa 
Trong niềm vui hỷ sự này, chùa Linh Bửu đã vận động trên 100 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học