Phật Giáo

Lâm Đồng: Lễ Húy nhật cố Đại lão Hòa thượng Thích Từ Mãn

Thứ năm, 11/12/2014 | 15:50

Sáng ngày 20/10/Giáp Ngọ (11/12/2014) tại chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ Húy nhật lần thứ 8 ngày cố Đại lão Hòa thượng thượng Từ hạ Mãn nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng (nhiệm kỳ I – đến nhiệm kỳ VI), viện chủ chùa Linh Sơn.

Chư tôn đức tăng, ni, thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, các tự viện và đạo tràng phật tử đã về đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng một trong những bậc tòng lâm trưởng lão của Phật giáo tỉnh nhà đã vắng bóng. 
 
Hòa thượng đã đến rồi đi trong chân lý “khứ lai tự tại”, nhưng âm dung và đức độ của Người như vẫn còn vang vọng khắp đâu đây. Bầu trời Cao Nguyên còn đó những dấu chân vân du của cố Đại lão Hòa thượng, Ngài đi đến đâu thì đạo mầu được đơm hoa kết trái đến đó, Hòa thượng là thuyền từ Bát Nhã độ người qua bao trùng dương khổ ải của biển khổ luân hồi.
 
Sự hiện hữu của chân lý “tùy duyên hóa độ” mà cả suốt cuộc đời Hòa thượng đã xã thân, để rồi vào một ngày đầu mùa đông năm Đinh Hợi (ngày 21/10/ ÂL – 30/11/2007) giữa cái cảnh sắc không của cuộc đời thì Bồ Đề đã mãn nguyện.

Hòa thượng đã an nhiên thâu thần thị tịch (hưởng thọ 90 tuổi đời – 67 hạ lạp) để lại bao niềm thương tiếc cho môn đồ pháp quyến cùng toàn thể tăng ni hật tử tỉnh nhà

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z