Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/07/2013, 16:44 PM

Lâm Đồng: Lễ húy nhật lần thứ 23 cố HT.Thích Quang Lý

Sáng ngày 25/7/2013, ĐĐ.Thích Đồng Thanh trụ trì chùa Linh Thứu phường 9 Tp.Đà Lạt cùng môn đồ pháp quyến đã thành kính, trang nghiêm, long trọng tổ chức lễ húy nhật lần thứ 23, cúng dường trai tăng, tưởng niệm ân sư ngày cố hòa thượng Thích Quang Lý viên tịch.

Quang lâm tham dự lễ có HT.Thích Tánh Hải - UV HĐCM GHPGVN; HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh lâm Đồng; HT.Thích Chánh kế - chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Tâm Vị - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, trụ trì các tự viện và quý phật tử đến từ các đạo tràng trên địa toàn tỉnh về đảnh lễ, tưởng niệm cố Hòa thượng nguyên trụ trì chùa Linh Thứu P.9, chứng minh đạo sư chùa Linh Phước P.11, Tp.Đà Lạt .

 

Được biết, cố Hòa thượng Thích Quang Lý pháp danh Chơn Khai, pháp tự Đạo Chánh thuộc dòng Lâm Tế Thiên Ấn đời thứ 40. Hòa thượng sinh năm 1917 tại huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi trong một gia đình trung lưu, tín tâm đạo Phật. Năm 15 tuổi Hòa thượng thế phát xuất gia và thọ cụ túc giới năm lên 20 tuổi.

 

Trong suốt quãng đời hành đạo, Hòa thượng đã khai sơn và trùng kiến nhiều ngôi Tam Bảo như: Tổ đình Bửu Long, Bửu Quang, Thiên Sơn, (Quảng Ngãi). Riêng với chùa Linh Thứu, tuy mới đảm nhận chức vụ trụ trì trong thời gian ngắn nhưng Hòa thượng đã xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, sạch đẹp.

 

Kế nhiệm đời trụ trì thứ năm của chùa Linh Thứu là ĐĐ.Thích Đồng Thanh. Đại đức đã tốt nghiệp khóa II trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng và hiện đang giữ chức vụ Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Tp.Đà Lạt, Phó Văn phòng trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng.

 

Cũng nhân dịp này, môn đồ pháp quyến đã thành kính thiết lễ cúng dường trai tăng, cầu nguyện quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo