Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/08/2013, 19:56 PM

Lâm Đồng: Lễ húy nhật lần thứ 8 cố HT.Thích Trí Giác

Sáng ngày 16/07/Quý Tỵ (22/8/2013), tại chùa Linh Thứu, phường 9, Tp.Đà Lạt, ĐĐ.Thích Đồng Thanh cùng môm đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ húy nhật lần thứ 8, ngày cố HT.Thích Trí Giác viên tịch.

 HT. Thích Toàn Đức - UV HĐTS TW GHPGVN - Niêm hương bạch Phật 

Quang lâm chứng minh có Đại lão HT.Thích Tánh Hải - thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, trụ trì các tự viện và quý phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn Tp.Đà Lạt đến dâng hương tưởng niệm và tham dự lễ.

                       Môn đồ pháp quyến và Phật tử dự lễ 

Sau lễ niêm hương bạch Phật, cúng ngọ, Chư tôn đức đã quang lâm Tổ đường, đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm,...  hình bóng một bậc tòng lâm trưởng lão của Phật giáo tỉnh nhà đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển Phật giáo ở phố núi Cao Nguyên. 

 Bảo tháp cố HT.Thích Trí Giác được an trị tại chùa Linh Thứu Đà Lạt 

Cũng nhân dịp này, môn đồ pháp quyến thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, cầu nguyện Phật pháp trường tồn, đất nước thanh bình, chúng sanh an cư lạc nghiệp. 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo