Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/12/2014, 11:56 AM

Lâm Đồng: Lễ Kết khóa huấn luyện trại Anôma - Ni Liên

Trong hai ngày 06, 07/11/Giáp Ngọ (27, 28/12/2014), tại chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT Lâm Đồng đã tổ chức lễ kết khóa huấn luyện trại Anôma - Ni Liên cho hơn 150 trại sinh đến từ các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh.

 
Quang lâm tham dự và chứng minh cho lễ kết khóa, có TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; TT.Thích Viên Như - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng trụ trì chùa Linh Sơn; ĐĐ.Thích Minh Tâm - Trưởng ban Hướng dẫn GĐPT Lâm Đồng cùng toàn thể các quý Gia trưởng, Huynh trưởng và hơn 150 trại sinh đến từ các GĐPT trong toàn tỉnh.
 
 
Tại buổi lễ Huynh trưởng Tâm Bằng - Nguyễn Xuân Hữu đã phát biểu sách tấn các em trại sinh nỗ lực tu học, chịu huấn luyện để trở thành những đoàn viên nòng cốt trong GĐPT tại địa phương. Anh cũng nhắc nhở các anh chị thành viên Ban Quản trại nỗ lực truyền trao kiến thức, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết cho các em. Anh cũng đã thay mặt toàn trại gởi lời cảm tạ đến Chư tôn đức ni, quý phật tử, các anh chị huynh trưởng trong Ban giảng huấn cùng chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt đẹp cho liên trại thành công tốt đẹp.

Sau phần cảm tạ, anh Cường - Trại trưởng đã báo cáo kết quả đồng thời tuyên bố Bế mạc liên trại huấn luyện Anoma - Ni Liên.
 
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Tân đã tán thán công đức của quý anh chị huynh trưởng đã nỗ lực hết sức trong sự nghiệp đào tạo những hạt nhân quý báu cho Phật giáo nước nhà. Đồng thời hòa thượng cũng khuyến tấn các em hãy chăm chỉ học tập để trở thành người con ngoan, trò giỏi, đoàn sinh gương mẫu.
 
 
 
Sau cùng, Chư tôn đức đã cùng các toàn thể liên trại kết dây thân ái và chia tay trong sự ấm áp đạo vị, tình thân.
 
 
 
 

Châu Danh Khang

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.