Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2013, 10:23 AM

Lâm Đồng: Lễ Kỳ siêu tưởng niệm Tiền - Hậu công đức xây dựng chùa Bồ Đề

Chùa Bồ Đề tọa lạc trên một ngọn đồi với diện tích tổng thể khoảng 2.700m2 , được thành lập từ năm 1948, đây là nơi tu tập của bà con lao động nghèo theo đạo Phật ở các tỉnh Miền Trung (Thừa Thiên Huế - Quảng Nam) vào Lâm Đồng lập nghiệp từ khoảng thập niên 50 của thế kỷ XX

Sáng ngày 15/10/Quý Tỵ (17/11/2013), ĐĐ.Thích Định Minh trụ trì chùa Bồ Đề phường 3, Tp.Đà Lạt cùng Chư tôn Thiền đức tăng, đạo tràng phật tử địa phương, trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu, cung tiến chư hương linh Tiền – Hậu công đức xây chùa, trùng tu bổn tự.

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật 

Trước đó, Đạo tràng Phật tử đã được nghe bài pháp thoại của ĐĐ. Thích Minh Tâm, Trưởng Ban hướng dẫn nam nữ phật tử tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “Tứ Ân”.  Báo đáp Tứ trọng ân là bốn ân lớn nhất, trọng đại nhất của đời người mà bất cứ ai cũng không thể nguôi quên. Với dân tộc Việt Nam,  một đất nước  bốn nghìn năm văn hiến,  đạo hiếu là tinh thần văn hóa bất di bất dịch đối với đời sống đạo đức con người “ân Cha Mẹ - Ân Tam Bảo Sư Trưởng – Ân quốc gia Xã Hội – Ân chúng sanh vạn loại” …

 ĐĐ.Thích Minh Tâm - Trưởng Ban hướng dẫn nam nữ phật tử Lâm Đồng 

Chùa Bồ Đề tọa lạc trên một ngọn đồi với diện tích tổng thể khoảng 2.700 m2 , được thành lập từ năm 1948, đây là nơi tu tập của bà con lao động nghèo theo đạo Phật ở các tỉnh Miền Trung ( Thừa Thiên Huế - Quảng Nam ) vào Lâm Đồng lập nghiệp từ khoảng thập niên 50 của thế kỷ XX.

ĐĐ.Thích Định Minh - Trụ trì Chùa Bồ Đề 

Mùa xuân năm 2000, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã bổ nhiệm ĐĐ.Thích Định Minh về đảm nhiệm chức vụ trụ trì để dẫn dắt phật tử tiếp tục tu học, 64 năm qua, ngôi chùa nay đã xuống cấp trầm trọng. 

Tháng 4 năm 2012, chùa Bồ Đề đã long trọng tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu xây dựng ngôi Tam Bảo …Đến nay, phần một của công trình đã hoàn mãn,  thông qua trang tin, Đại đức trụ trì , kính gởi lời tri ân, cảm niệm công đức của  chư tôn thiền đức tăng, ni, quí phật tử, quí nhà hảo tâm gần xa đã nhất tâm cầu nguyện, hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để xây dựng hoàn thành ngôi Tổ Đường, Nhà Chúng, Nhà trù …. với kinh phí trên 1 tỷ  đồng.
Đạo tràng phật tử 

Bước qua giai đoạn 2, chùa đang tiếp tục xây dựng ngôi Đại hùng Bửu điện, tăng xá, khách đường … ước tính tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng , tuy nhiên, hiện tại các hạn mục xây dựng đang gặp khó khăn vì thiếu kinh phí … Rất mong sự chung góp, hùm phước của chư thiện nam, tín nữ gần xa để ngôi già lam trong phố núi Cao Nguyên được sớm hoàn mãn … là nơi nương tựa, tu học cho các phật tử sau những giờ lao động mệt mỏi với cuộc sống mưu sinh đời thường . 

Tổ Đường chùa Bồ Đề vừa mới đại trùng tu 

Mọi đóng góp – trợ duyên – hùm phước xây dựng chùa xin liên hệ:

ĐĐ.Thích Định Minh – Trụ trì chùa Bồ Đề
ĐC : 48 Xuân An - Phường 3 Tp.Đà Lạt
ĐT. 0906.678.357
Số tài khoản : 711A 00275823
NH Công thương Lâm Đồng
Chủ tài khoản: Lê Thanh Bình (Thích Định Minh) 

Rất mong sự trợ duyên của quí phật tử xa gần ... 
 Công trình xây dựng ngôi đại hùng bảo điện 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Ủng hộ 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Ủng hộ 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Ủng hộ 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Ủng hộ 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo