Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 09:00 AM

Lâm Đồng: Lễ tấn phong Giáo phẩm & Đại lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Pháp Hoa - Di Linh

Nằm trong Tuần lễ văn hóa kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2.557, sáng ngày 19/5/2013, tại chùa Pháp Hoa huyện Di Linh, Phật giáo huyện nhà đã long trọng tổ chức lễ chúc mừng tấn phong giáo phẩm cho Ni trưởng, Thích Nữ Minh Hiền và lễ khánh tuế cho ni trưởng Thích Nữ Như Đức - trụ trì chùa Pháp Hoa - Di Linh.

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Toàn Đức  Phó trưởng BTT BTS, HT.Thích Chánh Kế, HT.Thích Minh Chiếu, HT.Thích Thái Thuận, HT.Thích Nguyên Trực - Trụ trì chùa Từ Nhân tỉnh BRVT, Ni trưởng, Thích Nữ Huệ Phước - Trưởng phân Ban đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng, NT.Thích Nữ Huệ Hương, Phân ban đặc trách ni giới chùa Bửu Long - Đồng Nai, NT.Thích Nữ Như Tịnh, Phó phân Ban đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Phân ban đặc trách Ni giới Tp Mỹ Tho...cùng chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS PG các huyện thị thành trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn như : Tp.HCM, Tiền Giang, Mỹ Tho, Đồng Nai, Nha Trang cùng hơn 1.000 phật tử đến từ các đạo tràng trong và ngoài tỉnh.

Cùng lãnh đạo quí cấp chính quyền, quý cơ quan ban nghành đoàn thể huyện Di Linh tham dự. 

 

Thay mặt, thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Minh Chiếu đã tuyên đọc quyết định của HĐCM - TWGHPGVN về việc tấn phong hàng giáo phẩm cho chư tôn thiền đức tăng, ni tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, tại tỉnh nhà có 6 hòa thượng, 2 thượng tọa, 8 ni trưởng và 9 ni sư được TW Giáo hội tấn phong giáo chỉ . Riêng tại huyện Di Linh, Ni sư Thích Nữ Minh Hiền , trụ trì chùa Pháp Hoa được tấn phong từ hàng Ni Sư lên Ni Trưởng .

Sinh năm 1941 tại Tiền Giang, năm 23 tuổi, Ni sư Minh Hiền xuất gia tại chùa Phật Bửu với ni trưởng Liễu Tánh và thọ tỳ kheo ni năm 1970 tại chùa Từ Nghiêm (Tp.HCM ). Năm 1970, Ni trưởng Minh Hiền cùng với Ni trưởng Huệ Đức, tìm đến Lâm Đồng với ý định tìm một nơi xây tịnh thất tịnh tu. Được một người dân nhượng lại phần đất rộng hơn 1 ha gần suối DARIAN (huyện Di Linh), hai Ni trưởng xây dựng ngôi Tam Bảo vách ván, nền đất và đặt tên hiệu là Pháp Hoa tịnh thất, phần đất còn lại hai Ni trưởng canh tác trồng cây cà phê tự túc, sinh sống ....

 

Năm 1991, bằng nguồn kinh phí tự túc và nhất là được sự trợ duyên của HT.Thích Toàn Đức, tịnh thất Pháp Hoa được chuyển thành chùa Pháp Hoa và bắt đầu được khởi công Đại trùng tu kiên cố là nơi sinh hoạt, tu học của hàng ngàn phật tử, đặc biệt là bà con người dân tộc thiểu số K' Ho theo đạo Phật .

Hàng tuần vào ngày chủ Nhật, cả buôn làng bà con cùng nhau vân tập về chùa học giáo lý, ngồi thiền, tụng kinh ... riêng phần sinh hoạt gia đình phật tử trẻ do huynh trưởng K ' Brôi (PD: Thiện Phẩm ) phụ trách...

 

Cũng nhân dịp này, BTS PG huyện Di Linh đã long trọng tổ chức lễ khánh tuế cho Ni trưởng Thích Nữ Huệ Đức vừa trải qua cơn bạo bệnh. Mừng đại lễ, Ni chúng và phật tử bổn tự cũng đã thành tâm thiết lễ cúng dường Trai tăng, Đại lễ Trai Đàn Chẩn Tế - Bát Độ Giải Oan cầu nguyện âm siêu dương thái , thế giới hòa bình chúng sanh an lạc . 

 

Tin : Linh Toàn, Ảnh: Quảng Thông 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.