Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/03/2015, 17:25 PM

Lâm Đồng: Lễ thọ cấp Huynh trưởng – Phân ban GĐPT

Sáng ngày 03/02/Ất Mùi (22/03/2015), tại chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt), Ban Hướng dẫn – Phân ban GĐPT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ thọ cấp Huynh trưởng cho các anh, chị đoàn sinh thuộc GĐPT Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Chiếu, TT.Thích Viên Như đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Định Minh, Phó Trưởng ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng và trên 200 anh chị em đoàn sinh tiêu biểu hiện đang sinh hoạt tại các Phân ban trực thuộc GĐPT tỉnh Lâm Đồng.
 
Tại Đại hùng Bảo điện, sau lễ niêm hương bạch Phật, BTC đã công bố Quyết định của thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng và trao Huy hiệu công nhận 15 Huynh trưởng cấp Tín và trên 150 Huynh trưởng cấp Tập và Tập sự, hiện đang sinh hoạt tại các Phân ban trực thuộc GĐPT tỉnh Lâm Đồng. 
 
Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự chứng minh của Chư tôn thiền đức, các Huynh trưởng vừa mới nhận thọ lãnh các cấp đã đọc lời phát nguyện: "Đệ tử nguyện trọn đời Qui y Phật, Pháp, Tăng và tinh tấn tu học, trao dồi Giới Định Tuệ. Tích cực làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một Huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập và nguyện bảo vệ, xây dựng tổ chức GĐPT Việt Nam bền vững. 
 
Ban đạo từ TT.Thích Viên Như đã tán thán công đức, nhắc nhở các anh, chị huynh trưởng hãy nỗ lực tinh tấn tu học, hành trì theo đúng Chánh pháp của đức Phật đồng thời hãy thực hiện đúng theo tôn chỉ, đường lối sinh hoạt mà T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề ra để xây dựng đạo pháp cùng dân tộc ngày ngày một phát triển bền vững, vươn lên. 

Được biết, hiện tại Ban Hướng dẫn GĐPT Lâm Đồng có hai Phân ban: Gia đình Phật tử và Đạo tràng phật tử đang từng bước đi vào sinh hoạt ổn định. Riêng Phân ban GĐPT hiện có 1.333 em đoàn sinh đang sinh hoạt dưới sự dẫn dắt của 93 anh, chị là Huynh trưởng các cấp.
 
Trong đó tại Tp.Đà Lạt có 3 gia đình  (Viên Giác, Linh Sơn, Linh Thứu), Tp.BảoLộc có một gia đình (Phước Huệ), huyện Di Linh 05 gia đình (Linh Thắng, Linh Hòa, Linh Bảo, Phước Lạc, Linh Phúc), huyện Đức Trọng có 04 gia đình (Hương Sơn, An Sơn, Ninh Sơn, Giác Minh), huyện Đơn Dương có 05 gia đình (Giác Tâm, Giác Thông, Giác Nguyên, Giác Quang, Giác Hải), huyện Lâm Hà có 03 gia đình (Bửu Ngọc, Bửu Sơn, Bửu Phước, Bửu Liên,), huyện  Đam Rông có 02 gia đình (Quang Minh Và Quang Đức) và  huyện Bảo Lâm (Hoa Nghiêm và Pháp Hoa). 

Riêng hai huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên chưa có Phân ban GĐPT ra mắt, sinh hoạt, còn lại tại huyện Lạc Dương vì do là huyện mới thành lập nên chưa triển khai sinh hoạt Phân ban GĐPT. 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.