Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/03/2016, 21:21 PM

Lâm Đồng: Lễ thượng phan, tụng kinh Di Giáo tại tổ đình Linh Quang

Lể thấp nến tưởng niệm Tôn Sư và tụng kinh Di Giáo vừa diễn ra vào lúc 19 giờ tôi nay, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của môn đồ pháp quyến đã kết thúc ngày đầu tiên của chương trình tại Tổ Đình Linh Quang, Đà Lạt “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, nghĩa Ân Sư muôn thửa khó đáp đền.

Sáng hôm nay, ngày 25/03/2016, tại Tổ đình Linh Quang, Đà Lạt, môn đồ pháp quyến và chư tôn thiền đức trong Ban Kinh Sư đã thành tâm thiết lễ Hưng Tác Thượng Phan, Bạc Độ Trầm Thủy, Thấp nến Tưởng niệm Tôn Sư và tụng kinh Di Giáo. Mở đầu cho ngày Đại lễ kỳ siêu, Trai đàn Giải oan Bạc độ, Chẩn tế Âm linh Cô hồn. Nguyện cầu quốc thái dân an, nhân nhân kỷ niệm 30 năm ngày Hòa thượng Tôn Sư - Thích Minh Cảnh, nguyên hàng giáo phẩm chứng minh, Phó BTS, Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ Tổ Đình Linh Quang Tp Đà Lạt vắng bóng.
Tổ Đường
Cây phang được dựng lên giữa bầu trời cao rộng, tượng trưng cho nhịp cầu nối liền giữa hai miền âm dương cách biệt, để chu tất những ân tình của người sống dành cho người đã khuất. 
Lễ Hưng Tác Thượng Phan
Cây phang ấy còn là tấm lòng của môn đồ pháp quyến, cùng tăng, ni, phật tử trong ngày lễ húy nhật kỷ niệm 30 năm ngày tôn sư vắng bóng đồng thời lấy hạnh nguyện của cố Đại lão Hòa thượng mà cứu độ cho bao nhiêu con người đang trầm luân trong bể khổ luân hồi. 
Lễ Bạc Độ Trầm Thủy tại Bờ Hồ Xuân Hương
Sau lễ hưng tác thượng phan, vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày là khóa lễ “Bạc Độ Trầm Thủy” tại bờ Hồ Xuân Hương. Bằng phương tiện từ bi tâm của Đức Điều Ngự Bổn Sư, chư tôn đức trong Ban Kinh Sư nhất tâm cầu nguyện hồng ân chư Phật, chư đại Bồ Tát, phóng đại hào quang tiếp độ chư hương linh, âm linh, thừa lực Phật lai đáo Linh Quang tự đàn tràn, thính pháp văn kinh, siêu sanh lạc quốc. 
 
Lễ thấp nến tưởng niệm Tôn Sư và tụng kinh Di Giáo vừa diễn ra vào lúc 19 giờ tôi nay,  trong không khí trang nghiêm, thanh tịnhcủa môn đồ pháp quyến đã kết thúc ngày đầu tiên của chương trình đại lễ được diễn ra trong 3 ngày 25, 26, 27/03/2016 (17,18,19/02/Bính Thân) tại Tổ Đình Linh Quang, Đà Lạt “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, nghĩa Ân Sư muôn thửa  khó  đáp đền”.
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo