Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/10/2013, 16:35 PM

Lâm Đồng: Lễ Trai đàn chẩn tế, bạt độ, giải oan tại chùa Linh Bảo

Sáng ngày 15/09/Quý Tỵ (19/10/2013), hàng ngàn phật tử đã vân tập về chùa Linh Bảo, thôn 5, xã Hòa Nam, huyện Di Linh, trang nghiêm, thanh tịnh tham dự Lễ Trai đàn chẩn tế, bạt độ, giải oan.

 

Đàn tràng được đặt dưới sự chứng minh kiêm Pháp sư của HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Thắng; sám chủ đàn tràng: Tỳ kheo Thích Nhuận Thanh - Trưởng BTS GHPGVN huyện ĐạTẻh, trụ trì chùa Khánh Vân; công văn đàn tràng: Tỳ kheo Thích Linh Viên trụ trì chùa Long Sơn tỉnh Bình Phước cùng Chư tôn thiền đức trong Ban kinh sư: ĐĐ.Thích Nhuận Công, ĐĐ.Thích Đồng Đạt, ĐĐ.Thích Thắng Hòa, ĐĐ.Thích Như Niệm, ĐĐ.Thích Quảng Hạnh, ĐĐ.Thích Thông Viên. 

 

Mở đầu đàn tràng là lễ: Hưng tác thượng phan, cây phan được dựng lên giữa bầu trời cao rộng, tượng trưng cho nhịp cầu nối liền giữa hai bờ âm dương cách biệt, để chu tất những ân tình của người sống đối với người chết. Cây phan ấy, là tất cả tấm lòng của Đại đức trụ trì chùa Linh Bảo huyện Di Linh, của Chư tôn thiền đức tăng trong Ban Kinh sư, của chư thiện nam tín nữ phật tử xa gần … dùng phương tiện từ bi tâm của đức Điều Ngự Bổn sư để cứu độ cho chư hương linh, oan hồn, uổng tử, nương nhờ pháp lực của đàn tràng, siêu sinh lạc quốc.

 

Sau lễ khai kinh bạch Phật, là lễ thỉnh Tiêu Diện Đại sĩ, thỉnh linh đề vị, cung tiến chư hương linh nhập đàn. 13 giờ chiều là khóa lễ trì tụng kinh Địa Tạng, tuyên sớ kỳ siêu, vào lúc 17 giờ cùng ngày, Chư tôn thiền đức trong Ban Kinh sư sẽ quang lâm đăng đàn bạt độ giải oan, thuyết pháp độ linh. 

 
 

Đàn tràng được trang nghiêm, thanh tịnh diễn ra trong hai ngày 15, 16/09/Quý Tỵ (19 – 20/10/2013), cầu nguyện quốc thái, dân an, đất nước thái bình, chúng sinh an cư lạc nghiệp.

 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo