Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/04/2014, 18:10 PM

Lâm Đồng: Long trọng tổ chức lễ lạc thành chùa Tịnh Quang

Năm 2006, Ni sư Như Hương đã làm lễ đặt đá đại trùng tu chùa với các công trình, sau 8 năm xây dựng, sáng hôm nay , ngày 02/04/2014 (03/03/Giáp Ngọ ), phật sự đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc, chúc mừng của chư tôn đức tăng, ni, quý quan khách, tôn giáo bạn và hàng ngàn phật tử

Buổi lễ được đặt dưới sự quang lâm, chứng minh của HT.Thích Tánh Hải, ủy viên HĐCM T.Ư GHPGVN, HT.Thích Toàn Đức - Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, cùng chư tôn thiền đức tăng, ni trong Hội đồng chứng minh, Ban Trị sự, trụ trì các tự viện và hàng ngàn phật tử đến từ các đạo tràng, các tỉnh thành: Lâm Đồng, Bình Thuận, Phan Thiết, Tp.HCM. 

Chư tôn đức chứng minh

Về phía chính quyền địa phương có ông: Lê Minh Quang, Phó Ban Tôn Giáo tỉnh cùng đại diện quí cấp chính quyền, các ban nghành đoàn thể Tp.Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng

Được biết, chùa Tịnh Quang tọa lạc tại P.11 Tp.Đà Lạt, chùa được xây dựng vào năm 1973 do phật tử địa phương khai phá và san lấp một lô đất công trong làng để xây dựng ngôi Tam Bảo. Năm 1993, Ni sư Thích Nữ Như Hương, được thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng bổ nhiệm giữ chức vụ trụ trì chùa Tịnh Quang để hướng dẫn phật tử địa phương tu học. 

Cắt băng khánh thành chùa

Năm 2006, được sự chấp thuận của chính quyền và BTS Phật giáo tỉnh nhà, Ni sư Như Hương đã làm lễ đặt đá trùng tu chùa với các công trình: Xây dựng nhà chúng, trai đường, khách đường, Đại hùng bảo điện … sau 8 năm xây dựng, sáng hôm nay, ngày 02/04/2014 (03/03/Giáp Ngọ), phật sự đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc, chúc mừng của chư Tôn đức tăng, ni, quý quan khách, tôn giáo bạn và hàng ngàn phật tử.

Toàn cảnh lễ lạc thành chùa Tịnh Quang

Cũng nhân dịp này, chùa Tịnh Quang thành tâm thiết lễ: Cúng dường trai tăng, đại lễ kỳ siêu, Trai đàn Chẩn tế, âm linh cô hồn, Bạt độ Giải oan, cầu nguyện: Phật pháp trường tồn, đất nước thanh bình, âm siêu dương thái, chúng sanh an cư lạc nghiệp. 

Tôn giáo bạn
 
 Đại hùng bảo điện chùa Tịnh Quang đã hoàn mãn 
 Ni bộ Lâm Đồng tặng quà lưu niệm
NS.Thích Nữ Như Hương đọc diễn văn khai mạc
Chư tôn đức Ni

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học