Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/07/2014, 10:00 AM

Lâm Đồng: Nhóm từ thiện Tấm lòng nhân đạo trao quà tại chùa Quang Đức

Trung tuần tháng 7 vừa qua, thông qua Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, nhóm từ thiện Tấm lòng nhân đạo (Tp.HCM)  đã đến thăm và tặng 200 phần quà cho bà con nghèo, người dân tộc thiểu số tại chùa Quang Đức, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Trung tuần tháng 7 vừa qua, thông qua Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, nhóm từ thiện Tấm lòng nhân đạo (Tp.HCM) do ĐĐ.Thích Linh Phú làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, bánh kẹo, quần áo cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá trên 500 nghìn đồng, cho bà con nghèo, người dân tộc thiểu số tại chùa Quang Đức, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
 
Cũng nhân dịp này, nhóm y bác sĩ Tp.HCM cũng đã tham gia khám bệnh, cấp thuốc miển phí cho trên 200 bà con nghèo tại chùa Quang Đức. Tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến trên 100 triệu đồng do nhóm từ thiện Tấm lòng nhân đạo vận động bạn bè thân hữu, đạo tràng phật tử ủng hộ, đóng góp. 
 
Đặc biệt một thành viên trong đoàn bác sĩ (xin không nêu tên) thông qua Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng xin chuyển tặng 15 triệu đồng giúp 3 bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh viêm thận mãn tính tại Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm y tế Tp.Đà Lạt: Bệnh nhân Đào Thị Bích Ngọc 43 tuổi ở lô 92 Đào Duy Từ, Tp.Đà Lạt, chồng làm thợ hồ, ở phòng trọ thuê 1 tháng 700 nghìn đồng, ba con còn nhỏ đang độ tuổi ăn học, bản thân bị bệnh  thận mãn tính 5 năm nay; bệnh nhân Mai Thanh Hải thôn II, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm có ba con nhỏ đang độ tuổi ăn học do bệnh tật anh phải bán căn nhà của mình trên 200 triệu để chữa bệnh, nay phải ở nhà thuê, có vợ đi làm thuê; bệnh nhân Phạm Trung Thành 16 tuổi, ở nhà thuê đường Đào Duy Từ, Tp.Đà Lạt bản thân bị bệnh từ lúc 9 tuổi, u nang ống mật chủ, nhiễm trùng đường mật, ba bỏ đi, mẹ làm thuê.
Bệnh nhân Mai Thanh Hải Đang chạy thận tại Trung tâm Y tế Tp.Đà Lạt
Bệnh nhân Phạm Trung Thành 16 tuổi bị u nang ống mật chủ từ lúc 9 tuổi
Bệnh nhân Đào Thị Bích Ngọc 43 tuổi bị căn bệnh viêm thận mãn tính đã khiến gia đình chị lâm vào cảnh kiệt quệ
Được biết, nhóm Tấm lòng nhân đạo do ĐĐ.Thích Linh Phú thành lập cách đây vừa tròn một năm, hoạt động định kỳ của nhóm là vào ngày mùng 1 và 15 hằng tháng, nhóm đã tổ chức phát 1.500 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viên Chợ Rẫy và Trung tâm Ung Bứu Tp.HCM.
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Gieo mầm thiện 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Gieo mầm thiện 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Gieo mầm thiện 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.