Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/12/2014, 08:21 AM

Lâm Đồng: Phật giáo thăm và chúc mừng giáng sinh tôn giáo bạn

Sáng ngày 02/11/Giáp Ngọ (23/12/2014) phái đoàn UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng (gồm các tổ chức tôn giáo, đoàn thể chính trị, xã hội) do ông Phạm Kim Khang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến văn phòng UBĐKCG tỉnh, tòa Giám mục, Nhà thờ Chánh tòa và Hội thành Tin Lành Đà Lạt thăm và chúc mừng đến Ngài Giám mục, Linh mục, các chức sắc, tu sĩ  và toàn thể bà con giáo dân một mùa giáng sinh vạn sự an lành.

Cùng đi với đoàn đại diện thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng có  TT.Thích Không Trú - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS; TT.Thích Giác Cảnh - Phó ban kiêm Trưởng ban kiểm soát BTS PG tỉnh Lâm Đồng.

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn ông Phạm Kim Khang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, gởi lời chúc an lành, hạnh phúc đến các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo, Tin Lành một mùa Giáng sinh hoan hỷ, vạn sự cát tường trong khối đại đoàn kết dân tộc. 
 
Ông nhấn mạnh: Năm 2014, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền cùng sự nỗ lực, cố gắng của các Ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cộng đồng và nhân dân trong tỉnh, nền kinh tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp quan trọng không nhỏ của các chức sắc, tu sĩ, đồng bào Công giáo, Tin lành trong tỉnh. 
 
Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp quý báu đó và tin tưởng trong thời gian tới, các vị chức sắc và đồng bào Công giáo, Tin Lành trong tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, lao động sản xuất, chung sức, chung lòng cùng các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh và tin tưởng rằng đồng bào Công giáo, Tin Lành tiếp tục phát huy và thực hiện tốt đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc, xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”…
 
 
Linh mục Hoàng Công Chính - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo, Linh mục Lê Đức Huân - Tổng Đại diện Giáo phận Đà Lạt và Mục sư Cil Múp Ha Kar - Trưởng ban đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) của tỉnh đã bày tỏ niềm vui mừng, cảm ơn sâu sắc những tình cảm quí báu mà UBMTTQVN tỉnh cùng các thành viên trong khối Đại đoàn kết mặt trận đã dành cho tín đồ Công giáo nhân ngày vui trọng đại mừng đức Chúa Giáng sinh và mong rằng sự đoàn kết, thân thiện này ngày càng bền chặt, lâu dài để cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh và phát triển . 

Buổi viếng thăm được kết thúc bằng nhiều lẳng hoa, quà lưu niệm và lời chúc mừng vui đón giáng sinh tràn đầy hạnh phúc trong tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.