Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/01/2014, 20:44 PM

Lâm Đồng: Phật giáo tỉnh chúc Tết lãnh đạo các ban, nghành, đoàn thể

Sáng ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), đoàn đại biểu Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng do HT.Thích Toàn Đức – Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng Tỉnh ủy chúc Tết lãnh đạo qúy cơ quan ban ngành trong tỉnh

 Toàn cảnh buổi chúc Tết tại Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng
Tiếp đoàn, có các ông Huỳnh Đức Hòa – Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Tiến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Vũ Công Tiến – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Hoàng Sĩ Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Hà Phước Toản – Trưởng ban Dân Vận Tỉnh ủy; ông Phạm Kim Khang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Hoàng Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Hiệp – Giám đốc Công an Tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. 
 Ông Huỳnh Đức Hòa - Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng
Thay mặt, BTS Phật giáo tỉnh, HT.Thích Toàn Đức đã đã bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hòa thượng cũng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự giúp đỡ tận tình của qúy cấp chính quyền địa phương trong năm qua đã tạo mọi điều kiện thuận duyên để Phật giáo Lâm Đồng hoàn thành tốt những phật sự “tốt đạo, đẹp đời” đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển đi lên.
 Ông Nguyễn Xuân Tiến - Chủ tịch UBND tỉnh nhận quà chúc Tết
Nhân dịp năm  mới xuân Giáp Ngọ, Hòa thượng kính gửi tới lãnh đạo qúy cấp cùng gia đình lời chúc sức khoẻ, an khang; chúc tỉnh Lâm Đồng năm mới thêm nhiều thắng lợi mới, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, ấm no, hạnh phúc.
 Ông Phạm Kim Khang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và ông Hà Phước Toản - Trưởng ban Dân vận tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Huỳnh Đức Hòa – Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng cảm ơn tình cảm và những đóng góp thiết thực của BTS tỉnh nhà trong năm qua.

Ông khẳng định: Năm vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng tỉnh ta vẫn thu được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Cuộc sống người dân được giữ ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phật giáo tỉnh đã có những đóng góp tích cực, chung tay góp sức thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới an lạc tới BTS và các tăng, ni, phật tử trong tỉnh. Ông mong muốn Hội Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần Phật giáo phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đóng góp tích cực, hữu hiệu hơn nữa cùng với chính quyền và người dân địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn theo phương chăm “Đạo pháp hòa hợp với Dân tộc”.
 Ông Bùi Văn Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Cùng ngày, phái đoàn BTS đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo công an tỉnh Lâm Đồng, ông Bùi Văn Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thân mật tiếp đoàn, ông ân cần kính gởi lời thăm hỏi sức khỏe Chư tôn đức tăng, ni, qúy phật tử trên địa bàn toàn tỉnh, kính chúc Phật giáo tỉnh nhà năm mới đạt nhiều thành tựu, thắng lợi mới.

Cũng nhân dịp này, ông đánh giá rất cao những phật sự trong năm qua mà BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã làm được, trong đó có phong trào "Toàn dân đoàn kết, xây dựng và bảo vệ an ninh tổ quốc" do các cấp chính quyền địa phương phát động.
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật sự địa phương 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật sự địa phương 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật sự địa phương 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.