Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/08/2014, 20:04 PM

Lâm Đồng: Phổ biến Nghị quyết T.Ư 9 (khóa XI) cho các chức sắc tôn giáo

Các chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục phát huy, tham gia tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào các dân tộc, các tôn giáo, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, chấp hành các chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Sáng hôm nay, ngày 21/08/2014, tại hội trường nhà khách Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam Tp.Đà Lạt, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị quyết lần thứ 9, ban chấp hành T.Ư Đảng khóa XI, cho các đại biểu, chức sắc các tôn giáo, người tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn tòan tỉnh. 
 
Tham dự hội nghị có ông Vũ Công Tiến, phó Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 13 tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm Kim Khang, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban nghành đoàn thể trong toàn tỉnh. 
 

Về phía các tôn giáo có: HT.Thích Toàn Đức, UV.HĐTS T.Ư GHPGVN – Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng quí đại biểu, đại diện các chức sắc, bốn tôn giáo: Phật giáo, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo đang sinh hoạt, hoạt động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 

Hội nghị  đã được nghe ông Bùi Thanh Long – phó Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy, phổ biến nghị quyết lần thứ 9, ban chấp hành T.Ư Đảng khóa XI về việc:  “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam,  đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước".
 
Đại tá Dương Công Hiệp – phó Chính ủy, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lâm Đồng, thông tin về một số tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Đặt biệt là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trong thời gian vừa qua. Những quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. 
 
Cuối hội nghị là lễ ký kết giữa các tôn giáo tỉnh Lâm Đồng cùng đồng hành thực hiện, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông . 
 

Thông qua hội nghị, các chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục phát huy, tham gia tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào các dân tộc, các tôn giáo, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, chấp hành các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tố quốc”, đảm bảo an toàn trật tự giao thông. Tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày một phồn vinh, tốt đẹp theo phương chăm “Đạo pháp đồng hành cùng Dân tộc”.
 
 

Thích Linh Toàn

 

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo