Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/03/2013, 19:44 PM

Lâm Đồng: Tặng quà cho bà con nghèo, trị giá gần 2 tỷ đồng

Món quà kịp thời mùa giáp hạt và do thiên tai hạn hán kéo dài ... của chư tôn đức Tăng, Ni , Phật tử là nguồn động viên, là sự san sẻ giúp bà con vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Sáng ngày 22/3/2013, đoàn từ thiện Tăng, Ni, Phật tử hệ phái Khất sĩ thuộc Giáo đoàn I ở các tỉnh Miền Tây do HT.Thích Giác Dũng, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh An Giang - Trụ trì tịnh xá An Lạc huyện Châu Phú tỉnh An Giang làm trưởng đoàn, đã kết hợp với Ban Từ Thiện tỉnh hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, tịnh xá Ngọc Tín Tp.Đà Lạt và Hội chữ Thập Đỏ huyện Đơn Dương đã đến thăm và tặng 500 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở 10 xã trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Mỗi hộ được nhận trên 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt v.v... trị giá gần 4 triệu đồng một phần.

 

Được biết, toàn huyện Đơn Dương có 9 xã và một thị trấn, dân số khoảng 91 ngàn dân, rãi điều sinh hoạt trong 105 thôn. Trong đó, bà con người dân tộc thiểu số : K' ho, Chill, Ê đê chiếm 30 % dân số toàn huyện,... với nghành nghề lao động phổ thông là sản xuất nông nghiệp, trồng lúa và hoa màu . Mấy năm gần đây, do diễn biến thiên tai thất thường, giá cả hoa màu không ổn định nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con mặc dù đã được các cấp chính quyền, các ban nghành đoàn thể quan tâm hộ trợ giúp đỡ, xóa đói, giảm nghèo .

 

Món quà kịp thời mùa giáp hạt và do thiên tai hạn hán kéo dài ... của chư tôn đức Tăng, Ni , Phật tử là nguồn động viên, là sự san sẽ giúp bà con ta cố gắng vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội .

Tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến gần 2 tỷ đồng. 

Một số hình ảnh về chuyến từ thiện, tặng quà:

 
 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 

Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag