Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 24/03/2013, 19:44 PM

Lâm Đồng: Tặng quà cho bà con nghèo, trị giá gần 2 tỷ đồng

Món quà kịp thời mùa giáp hạt và do thiên tai hạn hán kéo dài ... của chư tôn đức Tăng, Ni , Phật tử là nguồn động viên, là sự san sẻ giúp bà con vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Sáng ngày 22/3/2013, đoàn từ thiện Tăng, Ni, Phật tử hệ phái Khất sĩ thuộc Giáo đoàn I ở các tỉnh Miền Tây do HT.Thích Giác Dũng, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh An Giang - Trụ trì tịnh xá An Lạc huyện Châu Phú tỉnh An Giang làm trưởng đoàn, đã kết hợp với Ban Từ Thiện tỉnh hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, tịnh xá Ngọc Tín Tp.Đà Lạt và Hội chữ Thập Đỏ huyện Đơn Dương đã đến thăm và tặng 500 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở 10 xã trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Mỗi hộ được nhận trên 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt v.v... trị giá gần 4 triệu đồng một phần.

 

Được biết, toàn huyện Đơn Dương có 9 xã và một thị trấn, dân số khoảng 91 ngàn dân, rãi điều sinh hoạt trong 105 thôn. Trong đó, bà con người dân tộc thiểu số : K' ho, Chill, Ê đê chiếm 30 % dân số toàn huyện,... với nghành nghề lao động phổ thông là sản xuất nông nghiệp, trồng lúa và hoa màu . Mấy năm gần đây, do diễn biến thiên tai thất thường, giá cả hoa màu không ổn định nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con mặc dù đã được các cấp chính quyền, các ban nghành đoàn thể quan tâm hộ trợ giúp đỡ, xóa đói, giảm nghèo .

 

Món quà kịp thời mùa giáp hạt và do thiên tai hạn hán kéo dài ... của chư tôn đức Tăng, Ni , Phật tử là nguồn động viên, là sự san sẽ giúp bà con ta cố gắng vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội .

Tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến gần 2 tỷ đồng. 

Một số hình ảnh về chuyến từ thiện, tặng quà:

 
 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 

Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.