Phật Giáo

Lâm Đồng: Tặng quà cho bà con nghèo, trị giá gần 2 tỷ đồng

Thứ năm, 24/03/2013 | 19:44

Món quà kịp thời mùa giáp hạt và do thiên tai hạn hán kéo dài ... của chư tôn đức Tăng, Ni , Phật tử là nguồn động viên, là sự san sẻ giúp bà con vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Sáng ngày 22/3/2013, đoàn từ thiện Tăng, Ni, Phật tử hệ phái Khất sĩ thuộc Giáo đoàn I ở các tỉnh Miền Tây do HT.Thích Giác Dũng, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh An Giang - Trụ trì tịnh xá An Lạc huyện Châu Phú tỉnh An Giang làm trưởng đoàn, đã kết hợp với Ban Từ Thiện tỉnh hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, tịnh xá Ngọc Tín Tp.Đà Lạt và Hội chữ Thập Đỏ huyện Đơn Dương đã đến thăm và tặng 500 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở 10 xã trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Mỗi hộ được nhận trên 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt v.v... trị giá gần 4 triệu đồng một phần.

 

Được biết, toàn huyện Đơn Dương có 9 xã và một thị trấn, dân số khoảng 91 ngàn dân, rãi điều sinh hoạt trong 105 thôn. Trong đó, bà con người dân tộc thiểu số : K' ho, Chill, Ê đê chiếm 30 % dân số toàn huyện,... với nghành nghề lao động phổ thông là sản xuất nông nghiệp, trồng lúa và hoa màu . Mấy năm gần đây, do diễn biến thiên tai thất thường, giá cả hoa màu không ổn định nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con mặc dù đã được các cấp chính quyền, các ban nghành đoàn thể quan tâm hộ trợ giúp đỡ, xóa đói, giảm nghèo .

 

Món quà kịp thời mùa giáp hạt và do thiên tai hạn hán kéo dài ... của chư tôn đức Tăng, Ni , Phật tử là nguồn động viên, là sự san sẽ giúp bà con ta cố gắng vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội .

Tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến gần 2 tỷ đồng. 

Một số hình ảnh về chuyến từ thiện, tặng quà:

 
 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 

Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z