Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/12/2013, 08:56 AM

Lâm Đồng: Thiêng liêng đêm hội hoa đăng tại chùa Linh Thắng

Nến truyền nến, tâm truyền tâm, chúng con bỗng nghe lòng mình thổn thức , nhẹ nhàng như được gởi trọn tấm lòng tri ân thành kính nhất của mình lên đấng thiện thệ A Di Đà, vị Cha lành của bốn loài, đấng Toàn tri trong ba cõi … Ngưỡng mong oai đức từ bi thùy từ minh giám … 

Nhân dịp kỷ niệm ngày khánh đản của đức Phật A Di Đà, trong ba ngày, từ 15 - 17/11/Quí Tỵ tại chùa Linh Thắng huyện Di Linh đã trang nghiêm, thanh tịnh tổ chức khóa tu tịnh nghiệp cho hơn 200 phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn huyện tham dự. 
 
Xuyên suốt khóa tu, các hành giả được chư tôn đức hướng dẫn các phương pháp tu tập như : tọa thiền, kinh hành, niệm Phật, các oai nghi tế hạnh, nghe giảng pháp, sám hối tam nghiệp … Đặc biệt, tối ngày 17/11/Quí Tỵ, kết thúc khóa tu, toàn thể đạo tràng cùng hàng ngàn phật tử địa phương đã trang nghiêm, thanh tịnh hướng về ngày đản sanh của đức Phật A Di Đà bằng đêm hội hoa đăng lung linh, thiêng liêng thành kính.
 
“Cung kính đảnh lễ đức Từ Phụ A Di Đà, chúng con xin nguyện từ đây sẽ không bao giờ tiếp sức xây dựng thêm địa ngục trần gian nhiều đau khổ, chúng con nguyện sẽ học theo hạnh nguyện của Ngài luôn có mặt ở bất cứ nơi nào mà bóng tối vô minh khổ đau đang chế ngự để đem ánh sáng từ bi giải thoát cứu độ muôn loài …Nến truyền nến, tâm truyền tâm, chúng con bỗng nghe lòng mình thổn thức, nhẹ nhàng như được gởi trọn tấm lòng tri ân thành kính nhất của mình lên đấng thiện thệ A Di Đà, vị Cha lành của bốn loài, đấng Toàn tri trong ba cõi … Ngưỡng mong oai đức từ bi thùy từ minh giám".
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.