Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/12/2012, 08:51 AM

Lâm Đồng: Tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn giao thông

Các khóa lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh đầy xúc động, đây là cơ duyên cho các vong linh tử nạn, oan gia trái chủ nương nhờ oai lực của Tam Bảo sớm siêu sanh về thế giới an lành của chư Phật .

Trung tuần tháng 11/2012 vừa qua, Ban An toàn Giao thông huyện Di Linh – Lâm Đồng đã kết hợp với Ban Đại diện Phật giáo sở tại long trọng tổ chức đại lễ Cầu Siêu các nạn nhân tử nạn giao thông trong  toàn huyện.

Khóa lễ được diễn ra tại Chùa Linh Thắng ( VP. Ban Đại diện Phật giáo huyện) vào ba tối 16, 17 và 18/11/2012 dưới sự chứng minh của HT. Thích Toàn Đức phó Thường trực BTS tỉnh hội PG Lâm Đồng, chánh Đại diện PG huyện Di Linh cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong toàn huyện và đông đảo bà con Phật Tử, thân nhân các nạn nhân tử nạn giao thông.

Tham gia buổi lễ cầu siêu có ông Nguyễn Canh chủ tịch UBND huyện kiêm trưởng Ban An toàn Giao thông; ông K`Broi chủ tịch MTTQVN huyện, kiêm Phó trưởng Ban An toàn giao thông huyện, cùng các ban ngành đoàn thể trong huyện về tham dự và cầu nguyện.

Các khóa lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh đầy xúc động, đây là cơ duyên cho các vong linh tử nạn, oan gia trái chủ nương nhờ oai lực của Tam Bảo sớm siêu sanh về thế giới an lành của chư Phật .

Đại lễ cũng là dịp cho chúng ta chia sẻ những nổi đau thương mất mát của những gia đình có người thân chẳng may bị tai nạn giao thông phải thiệt mạng . Từ đó, rút ra cho  bản thân mình và gia đình những  ý thức , những bài học sâu sắc về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông . Đó cũng chính là trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân trong thời kỳ đất nước đang phát triển và hội nhập .

Một số hình ảnh buổi lễ cầu siêu:

 

 

 

 

 


                                                                         
Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Tin tức 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Tin tức 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Tin tức 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Tin tức 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.