Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/05/2013, 10:09 AM

Lâm Đồng: Tổ chức lễ tổng khai Hạ an cư

Được biết, sau hơn 30 năm thành lập Giáo Hội, đây là lần thứ hai  BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc, an cư kiết hạ. Theo kế hoạch, chư tôn đức Tăng Ni sẽ tác pháp An Cư và Bố Tát

Sáng ngày 25 tháng 5  năm 2013, tại hội trường, trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng (Chùa Linh Sơn), BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc – an cư kiết hạ PL. 2.557 - DL. 2013.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Tánh Hải Ủy viên HĐCM GHPGVN, HT.Thích Pháp Chiếu trưởng BTS, HT.Thích Toàn Đức Phó trưởng Ban Thường Trực BTS, cùng chư tôn Thiền đức tăng, ni trong BTS PG tỉnh và các huyện thị thành,  các tự viện,  trú xứ trên địa bàn toàn tỉnh. Ông Lê Minh Quang, Phó Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh đã về tham dự lễ tổng khai hạ của Phật giáo tỉnh nhà.

 

Trong diễn văn khai mạc, HT.Thích Toàn Đức phó trưởng ban thường trực BTS nhấn mạnh: “An cư kiết hạ là truyền thống thiết yếu trong Phật giáo có từ thời đức Phật, là người tu sĩ, chúng ta có bổn phận phải trang bị đầy đủ cho mình Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức, oai nghi tế hạnh, xứng đáng là trưởng tử của Như Lai , thực hiện sứ mệnh “hoằng hóa độ sanh, tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự” . Muốn thế, chư tăng cần phải nghiêm trì giới luật, vì giới luật là bước đi đầu tiên, là nền tảng để đạt được trí tuệ viên mãn: “Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn là phật pháp còn”. Do đó, truyền thống an cư kiết hạ của tăng đoàn cũng chính là dịp tốt nhất để thực hành giới luật một cách miên mật, rốt ráo ..."

 

Thanh tịnh và hòa hợp là hai yếu tố hình thành nên tăng đoàn, an cư cũng là dịp để chư tăng trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội , đây cũng là thời gian tốt nhất cho các cư sĩ thân cận chư tăng tu học, điều này giúp cho mối liên hệ giữa Tỳ Kheo với cư sĩ tại gia được thắt chặt, hổ trợ lẫn nhau trong việc phát triển tâm linh, xây dựng một Giáo Hội với tinh thần tứ chúng chặt chẽ, bền vững …”

Ban đạo từ, HT. Thích Pháp chiếu, trưởng BTS PG tỉnh đã tán thán, sách tấn chư tôn đức tăng, ni, một mùa an cư:  cát tường, an lạc thành tựu viên mãn .

 

Được biết, sau hơn 30 năm thành lập Giáo Hội, đây là lần thứ hai  BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc, an cư kiết hạ. Theo kế hoạch, chư tôn đức tăng, ni sẽ tác pháp An Cư và Bố Tát: Tại thành phố Đà Lạt: Chùa Linh Sơn (chư tăng) và chùa Sư Nữ Linh Phong (chư ni), tại huyện Đơn Dương: Chùa Giác Nguyên (chư tăng), Chùa Giác Hoàng (chư ni), tại huyện Đạ Tẻh chùa Khánh Vân, tại huyện Di Linh: Chùa Linh Thắng (chư tăng), chùa Pháp Hoa (chư ni) , chư tăng các huyện phía nam kiết giới tại chùa Phước Huệ thành phố Bảo Lộc .

 
 
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học