Phật Giáo

Lâm Đồng: Tổ chức lễ tổng khai Hạ an cư

Thứ năm, 26/05/2013 | 10:09

Được biết, sau hơn 30 năm thành lập Giáo Hội, đây là lần thứ hai  BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc, an cư kiết hạ. Theo kế hoạch, chư tôn đức Tăng Ni sẽ tác pháp An Cư và Bố Tát

Sáng ngày 25 tháng 5  năm 2013, tại hội trường, trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng (Chùa Linh Sơn), BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc – an cư kiết hạ PL. 2.557 - DL. 2013.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Tánh Hải Ủy viên HĐCM GHPGVN, HT.Thích Pháp Chiếu trưởng BTS, HT.Thích Toàn Đức Phó trưởng Ban Thường Trực BTS, cùng chư tôn Thiền đức tăng, ni trong BTS PG tỉnh và các huyện thị thành,  các tự viện,  trú xứ trên địa bàn toàn tỉnh. Ông Lê Minh Quang, Phó Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh đã về tham dự lễ tổng khai hạ của Phật giáo tỉnh nhà.

 

Trong diễn văn khai mạc, HT.Thích Toàn Đức phó trưởng ban thường trực BTS nhấn mạnh: “An cư kiết hạ là truyền thống thiết yếu trong Phật giáo có từ thời đức Phật, là người tu sĩ, chúng ta có bổn phận phải trang bị đầy đủ cho mình Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức, oai nghi tế hạnh, xứng đáng là trưởng tử của Như Lai , thực hiện sứ mệnh “hoằng hóa độ sanh, tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự” . Muốn thế, chư tăng cần phải nghiêm trì giới luật, vì giới luật là bước đi đầu tiên, là nền tảng để đạt được trí tuệ viên mãn: “Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn là phật pháp còn”. Do đó, truyền thống an cư kiết hạ của tăng đoàn cũng chính là dịp tốt nhất để thực hành giới luật một cách miên mật, rốt ráo ..."

 

Thanh tịnh và hòa hợp là hai yếu tố hình thành nên tăng đoàn, an cư cũng là dịp để chư tăng trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội , đây cũng là thời gian tốt nhất cho các cư sĩ thân cận chư tăng tu học, điều này giúp cho mối liên hệ giữa Tỳ Kheo với cư sĩ tại gia được thắt chặt, hổ trợ lẫn nhau trong việc phát triển tâm linh, xây dựng một Giáo Hội với tinh thần tứ chúng chặt chẽ, bền vững …”

Ban đạo từ, HT. Thích Pháp chiếu, trưởng BTS PG tỉnh đã tán thán, sách tấn chư tôn đức tăng, ni, một mùa an cư:  cát tường, an lạc thành tựu viên mãn .

 

Được biết, sau hơn 30 năm thành lập Giáo Hội, đây là lần thứ hai  BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc, an cư kiết hạ. Theo kế hoạch, chư tôn đức tăng, ni sẽ tác pháp An Cư và Bố Tát: Tại thành phố Đà Lạt: Chùa Linh Sơn (chư tăng) và chùa Sư Nữ Linh Phong (chư ni), tại huyện Đơn Dương: Chùa Giác Nguyên (chư tăng), Chùa Giác Hoàng (chư ni), tại huyện Đạ Tẻh chùa Khánh Vân, tại huyện Di Linh: Chùa Linh Thắng (chư tăng), chùa Pháp Hoa (chư ni) , chư tăng các huyện phía nam kiết giới tại chùa Phước Huệ thành phố Bảo Lộc .

 
 
 
 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z