Phật Giáo

Lâm Đồng: Tổ đình Linh Quang, chùa Hương Lâm trao quà cho bà con nghèo

Thứ năm, 29/03/2016 | 07:11

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình lễ Húy nhật, tưởng niệm 30 năm ngày Hòa thượng Tôn sư Thích Minh Cảnh viên tịch, lễ kỳ siêu, trai đàn giải oan bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu quốc thái dân an

Chiều 19/02/Bính Thân (27/03/2016), tại Tổ đình Linh Quang, Đà Lạt, TT.Thích Thanh Tân, Phó BTSPG tỉnh, viện chủ Tổ đình Linh Quang đã tổ chức trao tặng 300 phần quà, cho các cụ già neo đơn, người tàn tật, bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp.Đà Lạt, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, mì gói, dầu ăn và tiền mặt, trị giá 500 nghìn đồng một phần. 
 
Chùa Hương Lâm tặng quà cho bà con nghèo:

Được sự trợ duyên của HT.Thích Tâm Đăng và đạo tràng phật tử Việt kiều Canada, sáng ngày 28/3/2016, Đại đức Thích Nhuận Minh, Phó BTS GHPGVN huyện Đạ Tẻh, trú trì chùa Hương Lâm (xã Đạ Lây) đã tổ chức thăm hỏi và tặng 150 phần quà. Mỗi phần gồm, gạo, mì gói cùng nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá 300 nghìn đồng một phần, cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 
 
Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng, là tình cảm của HT.Thích Tâm Đăng và đạo tràng phật tử Việt kiều yêu nước, mỗi khi có dịp về thăm quê hương đều dành nhiều phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng sa tại quê nhà.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lên đến 50 triệu đồng.

Chùa Giác Hải trang nghiêm tổ chức tạ đàn Dược Sư:

Sáng ngày 20/02/Bính Thân (28/03/2016), tại chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương), ĐĐ.Thích Trí Định, trú trì chùa cùng đạo tràng phật tử đã trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ hoàn tạ đàn Dược Sư, cúng dường trai tăng, kỳ siêu, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, vạn dân an lạc . 
 
HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng hai huyện Đơn Dương, Đức Trọng và Tp.Đà Lạt đã quang lâm chứng dự. 

Được biết, đàn tràng được khai diễn từ ngày mùng một tháng Giêng đến ngày 20/2/Bính Thân, trong suốt 49 ngày, chư Tăng và đạo tràng phật tử đã luân phiên trì tụng kinh Dược Sư, kỳ an và cầu nguyện đất nước thanh bình, chúng sinh an lạc.

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z