Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/04/2017, 11:02 AM

Lâm Đồng: Trao 250 suất quà cho học sinh vùng sâu vùng xa

Phật Giáo

Sáng ngày 18/03/Đinh Dậu (14/04/2017), Hội Từ thiện Phật Quang (BR-VT) đã trao tặng 250 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 150 suất cho  học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và 100 suất cho học sinh trường tiểu học Chơ Ré tại ấp Tân Hạ, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Qua trao đổi, được biết, Đa Quyn là xã nghèo vào hàng khó khăn nhất hiện nay của huyện Đức Trọng. Nơi đây đa phần tập trung người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên. Đời sống vật chất tinh thần còn gặp nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, hoặc làm thuê, trình độ dân trí thấp. Còn các em học sinh xã Đa Quyn sau giờ học đều phải vác cuốc ra đồng phụ giúp cha mẹ, có em phải chăn dê, chăn bò. 

Tại trường tiểu học Chơ Ré, trên 90% là học sinh dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Chu Ru và Cil, còn lại 10% là học sinh người kinh. Được tận mắt nhìn học sinh nơi đây, không ai tránh khỏi sự thương cảm, nhất là học sinh tiểu học. Các em đến trường không có quần áo đồng phục để mặc. Có em còn mang dép đã rách quai. 

Xuất phát từ thực tế đó, dịp này Hội Từ Thiện Phật Quang đã đến tận nơi không chỉ ủng hộ các em học sinh về mặt tinh thần mà còn phụ thêm vật chất để các em có thể vững bước đến trường. Mỗi suất quà là 150 nghìn đồng, bao gồm 1 cái cặp, 10 quyển vở, 5 cây viết và cái áo mưa loại tốt. 
 
Khi BTC đọc tên từng em lên nhận quà, những ánh mắt thơ ngây của các em học sinh đều biểu lộ niềm hạnh phúc với những nụ cười rạng rỡ trên môi khi được nhận những món quà là chiếc cặp xinh xắn và những cuốn vở thơm mùi giấy mới.  

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời cám ơn đến Hội. Cô Lê Thị Bình cho rằng những món quà mang đến tận vùng sâu vùng xa này không những đem lại niềm khích lệ cho các em học sinh có được điều kiện để học tập tốt, mà còn động viên giáo viên nơi đây hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Thay mặt Hội Từ thiện Phật Quang, người đại diện đã cám ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo hai trường Trung, Tiểu học và các em học sinh đã tạo cơ hội cho đoàn được thực hiện chương trình này. Đồng thời, nhắc nhở các em cố gắng học thật chăm để trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Biết vâng lời cha mẹ và thầy cô giáo. Biết yêu thương giúp đỡ bạn bè, người chung quanh, để sau này các em sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và với làng xã, với đất nước của mình.
 
Hy vọng rằng, những món quà nhỏ mà Hội dành cho các em sẽ luôn là hành trang cùng các em, để rồi mỗi ngày đến trường, các em luôn là một ngày vui. Đó cũng là niềm vui của cha mẹ, của thầy cô và của cả cộng đồng xã hội.

Tuệ Đăng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Gieo mầm thiện 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Gieo mầm thiện 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Gieo mầm thiện 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Gieo mầm thiện 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.