Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2013, 10:04 AM

Lâm Đồng: Truyền trao giới pháp cho 748 giới tử tại Đại giới đàn Từ Mãn

Phật Giáo

Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn là Phật pháp còn”, nơi nào đại chúng còn thiết tha lãnh thọ giới pháp của Đức Phật thì nơi đó Phật pháp mãi trường tồn . Giới luật còn là chiếc phao để vượt qua bể khố, là xâu chuỗi anh lạc 

Thể theo tinh thần luật tạng: “Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn là Phật pháp còn”, nơi nào đại chúng còn thiết tha lãnh thọ giới pháp của Đức Phật thì nơi đó Phật pháp mãi trường tồn. Giới luật còn là chiếc phao để vượt qua bể khố, là xâu chuỗi anh lạc để trang nghiêm pháp thân và cũng là hành trang của người xuất gia trên bước đường tu học, hoằng pháp độ sanh …

                            Chư tôn đức Hội đồng Thập sư

Từ ý nghĩa thiêng liêng cao cả ấy, tiếp tục bước qua ngày thứ hai của Đại giới đàn Từ Mãn, vẫn trong không khí trang nghiên, thanh tịnh, Ban Kiến Đàn đã thành tâm cung thỉnh Chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni trong Hội đồng Thập sư, quang lâm tuyển Phật trường truyền trao giới pháp cho 748 giới tử phát tâm khẩn cầu lãnh giới (trong đó có 114 Tỳ Kheo, 162 Sa Di, 90 Tỳ Kheo Ni, 162 Thức Xoa Ma Na, 220 Sa Di Ni )

                                                    Tấn đàn Tỳ kheo 

Tại Kiến Đàn Tăng (chùa Linh Sơn), đại giới đàn cung thỉnh Đại lão HT.Thượng Tánh hạ Hải đương vi đàn đầu Hòa thượng, Yết Ma A Xà Lê – HT.Thượng Pháp hạ Chiếu, giáo thọ A Xà Lê – HT.Thượng Minh hạ Bá , HT.Thượng Toàn hạ Đức, đệ nhất tôn chứng  - HT.Thượng Chánh hạ Kế, đệ nhị tôn chứng – HT.Thượng Thái  hạ Thuận, đệ tam tôn chứng – HT.Thượng  Minh hạ chiếu, đệ tứ tôn chứng – HT.Thượng  Minh hạ An, đệ ngũ tôn chứng – TT.Thượng  Giác hạ Cảnh, đệ lục tôn chứng – TT.Thượng Viên hạ Thanh, đệ thất tôn chứng, TT.Thượng Thanh hạ Tân, công văn đàn tràng, TT.Thích Huệ Đăng, chư vị dẫn thỉnh sư, ĐĐ.Thích Thanh Nhật, ĐĐ.Thích Định Minh, tả hữu giám đàn, ĐĐ.Thích Tâm Quang, ĐĐ.Thích Thái Minh.

                                                      Tấn đàn Sa Di                        

Tại Kiến Đàn Ni (chùa Sư Nữ Linh Phong) Đại giới đàn cung thỉnh Ni trưởng thượng Tịnh hạ Nguyện đương vi đàn đầu Hòa thượng, Yết Ma A Xà Lê – NT.Thượng Như hạ Tịnh, giáo thọ A Xà Lê – NT.Thượng Thông hạ Hoàn, đệ nhất tôn chứng – NT.Thượng Minh hạ Đức, đệ nhị tôn chứng – NS.Thượng Huệ hạ Thành, đệ tam tôn chứng – NS.Thượng Huệ hạ Thông, đệ tứ tôn chứng – NS.Thượng Như hạ Phú, đệ lục tôn chứng – NS.Thượng Huệ hạ Huyền, đệ thất tôn chứng – NS.Thượng Bảo hạ Liên. 

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh lễ truyền trao giới pháp tại Đại giới đàn Từ Mãn vừa diễn ra vào ngày hôm nay 31/12/2012  nhằm ngày 19/11/Nhâm Thìn). 

                                             Giới tử cầu pháp 

 

 

                                                 Hội đồng Thập sư Ni 

 

                     chụp hình lưu niệm kiến đàn Tăng 
                                   Truyền trao y bát 
                                     
                          Cung đón Chư tôn đức quang lâm 

 

Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Ảnh 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Ảnh 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Ảnh 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Ảnh 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học