Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/03/2014, 21:00 PM

Lâm Đồng: Tưởng niệm 10 năm ngày cố HT.Thích Tâm Thanh viên tịch

Sáng ngày 12/02/Giáp Ngọ (12/03/2014), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm ngày Hòa thượng Tôn sư thượng Tâm hạ Thanh, nguyên Phó BTS, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu phó kiêm Giám luật trường Cơ Bản Phật Học tỉnh Lâm Đồng, viện chủ Vĩnh Minh tự viện huyện Đức Trọng viên tịch.

Sau hai ngày long trọng tổ chức Đại lễ Trai đàn chẩn tế, bạt độ giải oan, cầu nguyện âm siêu dương thái, thế giới hòa bình, chúng sinh an cư lạc nghiệp.
 
 
Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Như Thọ – Trưởng môn phái Chúc Thánh Tp.Đà Nẵng; cùng Chư tôn đức HĐTS, Chư tôn đức tăng, ni BTS Phật giáo các tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Tp.HCM, Quảng Nam, Phú Thọ, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đồng Nai...cùng đông đảo phật tử về tham dự:
 
 
Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, thành kính của buổi lễ tưởng niệm ĐĐ.Thích Nguyên Hiền – thừa kế trụ trì Vĩnh Minh tự viện đã ôn lại vài nét về hình bóng của Hòa thượng Tôn sư trên mãnh đất Cao Nguyên Lâm Đồng từ những ngày đầu đầy gian khó…để đạo mầu được đơm hoa kết trái như ngày hôm nay…
 
Ban đạo từ, HT.Thích Toàn Đức đã thay mặt Chư tôn đức tăng, ni tán thán, ca ngợi công đức của môn đồ pháp quyến trong việc tổ chức trang nghiêm trọng thể lễ tưởng niệm 10 năm ngày Hòa thượng Tôn sư vắng bóng. Đây được xem như là nét đẹp văn hóa, một việc làm đền ơn đáp nghĩa, rạng rỡ tông phong, báo Phật, Tổ ân đức qua các khóa lễ: Cung nghinh 500 tượng Phật A Di Đà tôn trí trong Vạn Phật Điện, pháp hội tụng Kinh Di Giáo với sự tham dự của trên 1.000 tăng, ni, đăng đàn thuyết pháp độ sinh, cầu nguyện quốc thái dân an, vạn dân an cư lạc nghiệp …  

Đại lễ tưởng niệm 10 năm ngày Tôn sư vắng bóng tại Vĩnh Minh tự viện đã thành tựu viên mãn với phần  thiết lễ cúng dường trai tăng dưới sự tham dự chứng minh của trên 1.500 tăng, ni đến từ các tỉnh thành trong cả nước. 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học