Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/07/2013, 16:23 PM

Lắng đọng chia tay khóa tu mùa hè

Ngày 21/06/Quý Tỵ (28/07/2013) tại giảng đường chùa Pháp Vân – Tp.Hà Nội đã diễn ra ngày tu học cuối cùng và Lễ bế giảng Khóa tu mùa hè 2013.

Mở đầu chương trình là khóa lễ tụng kinh buổi sáng, các bé thật thành kính và trang nghiêm trước chư Phật mười phương. Buổi chiều, lễ bế giảng chính thức diễn ra. Sau báo cáo về hoạt động khóa tu là thời pháp thoại do Thượng tọa Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân chủ giảng. Và rồi các khóa sinh đại diện cho các tổ lên chia sẻ cảm xúc cũng như những dư âm còn đọng lại của khóa tu mùa hè năm nay. Những bó hoa tươi thắm được các em dâng tặng thầy trụ trì và các thành viên trong BTC trong niềm vui hân hoan.

Không giấu nổi sự xúc động, phật tử Tâm Hương tâm sự: “Em thích phần thầy giảng pháp và hát bài tạm biệt nhé, em thấy vui và xúc động khi các em cùng nhau đồng thanh hát vang bài ca ấy. Em nghĩ không nên khóc vì còn nhiều duyên lành, có thể sẽ gặp lại các em vào một ngày không xa. Em sẽ giữ kĩ những tấm ảnh, coi đó như một kỉ yếu đáng quý!”.

Đến giờ chia tay mà ai cũng lưu luyến không muốn về, các em đã thực sự gắn bó với chốn Thiền môn như với chính gia đình của mình vậy. Hẹn gặp lại các em trong khóa tu mùa hè năm sau.

Phatgiao.org.vn xin giới thiệu chùm ảnh chia tay khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Hồng Nhung – Đặng Uyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Ảnh 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Ảnh 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Ảnh 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Ảnh 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo