Phật Giáo

Lắng đọng chia tay khóa tu mùa hè

Thứ năm, 29/07/2013 | 16:23

Ngày 21/06/Quý Tỵ (28/07/2013) tại giảng đường chùa Pháp Vân – Tp.Hà Nội đã diễn ra ngày tu học cuối cùng và Lễ bế giảng Khóa tu mùa hè 2013.

Mở đầu chương trình là khóa lễ tụng kinh buổi sáng, các bé thật thành kính và trang nghiêm trước chư Phật mười phương. Buổi chiều, lễ bế giảng chính thức diễn ra. Sau báo cáo về hoạt động khóa tu là thời pháp thoại do Thượng tọa Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân chủ giảng. Và rồi các khóa sinh đại diện cho các tổ lên chia sẻ cảm xúc cũng như những dư âm còn đọng lại của khóa tu mùa hè năm nay. Những bó hoa tươi thắm được các em dâng tặng thầy trụ trì và các thành viên trong BTC trong niềm vui hân hoan.

Không giấu nổi sự xúc động, phật tử Tâm Hương tâm sự: “Em thích phần thầy giảng pháp và hát bài tạm biệt nhé, em thấy vui và xúc động khi các em cùng nhau đồng thanh hát vang bài ca ấy. Em nghĩ không nên khóc vì còn nhiều duyên lành, có thể sẽ gặp lại các em vào một ngày không xa. Em sẽ giữ kĩ những tấm ảnh, coi đó như một kỉ yếu đáng quý!”.

Đến giờ chia tay mà ai cũng lưu luyến không muốn về, các em đã thực sự gắn bó với chốn Thiền môn như với chính gia đình của mình vậy. Hẹn gặp lại các em trong khóa tu mùa hè năm sau.

Phatgiao.org.vn xin giới thiệu chùm ảnh chia tay khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Hồng Nhung – Đặng Uyên
Hồng Nhung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z