Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/10/2014, 09:15 AM

Lạng Sơn: Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thăm và làm việc

Ngày 18/09/Giáp Ngọ (11/10/2014) Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. 

Dẫn đầu có Hòa thượng Thích Trung Hậu - Trưởng Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; cùng phái đoàn Chư tôn đức tăng, ni, quý cư sĩ, phật tử thành viên Ban Văn hóa T.Ư.
 
Tiếp đón phái đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; cùng Chư tôn đức trong BTS.
 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo những thành tựu hoạt động Phật sự và công tác văn hóa Phật giáo tại Lạng Sơn trong thời gian qua.
 
Lạng Sơn với đặc thù là một tỉnh biên giới địa đầu của Tổ quốc, GHPGVN tỉnh Lạng Sơn mới được thành lập còn có rất nhiều các khó khăn về khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ và chỉ đạo sâu sát của Trung ương GHPGVN, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn rất nhiều thành tựu phật sự của Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã thành tựu tốt đẹp.

Đối với công tác Văn hóa Phật giáo, trong những năm qua Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã gắn kết các hoạt động phật sự và đẩy mạnh công tác tuyên truyền những giá trị văn hóa Phật giáo tốt đẹp đến với đông đảo đồng bào Phật tử trong tỉnh bằng nhiều hình thức trong các hoạt động phật sự. Qua đó làm nổi bật giá trị nhân văn cao đẹp của tinh thần triết lý Phật giáo tiêu biểu như là vận động tín đồ phật tử thực hiện đời sống văn hóa Phật giáo qua các buổi thuyết giảng, qua các cuộc lễ hàng năm như là: Lễ Phật đản; lễ Vu Lan; lễ Mừng thọ…
 
Trong thời gian tới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ từng bước khắc phục các khó khăn như: Chư tăng ít, chùa cảnh trên địa bàn tỉnh còn ít, để xây dựng các phương hướng hoạt động tốt trong những năm tiếp theo.

Ghi nhận những thành tựu phật sự nhất là công tác văn hóa của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. Hòa thượng Thích Trung Hậu đã phát biểu chỉ đạo, đồng thời nêu ra những định hướng hoạt động cho Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Lạng Sơn.
 
Chùa Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo