Phật Giáo

Lạng Sơn: Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thăm và làm việc

Thứ năm, 13/10/2014 | 09:15

Ngày 18/09/Giáp Ngọ (11/10/2014) Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. 

Dẫn đầu có Hòa thượng Thích Trung Hậu - Trưởng Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; cùng phái đoàn Chư tôn đức tăng, ni, quý cư sĩ, phật tử thành viên Ban Văn hóa T.Ư.
 
Tiếp đón phái đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; cùng Chư tôn đức trong BTS.
 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo những thành tựu hoạt động Phật sự và công tác văn hóa Phật giáo tại Lạng Sơn trong thời gian qua.
 
Lạng Sơn với đặc thù là một tỉnh biên giới địa đầu của Tổ quốc, GHPGVN tỉnh Lạng Sơn mới được thành lập còn có rất nhiều các khó khăn về khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ và chỉ đạo sâu sát của Trung ương GHPGVN, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn rất nhiều thành tựu phật sự của Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã thành tựu tốt đẹp.

Đối với công tác Văn hóa Phật giáo, trong những năm qua Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã gắn kết các hoạt động phật sự và đẩy mạnh công tác tuyên truyền những giá trị văn hóa Phật giáo tốt đẹp đến với đông đảo đồng bào Phật tử trong tỉnh bằng nhiều hình thức trong các hoạt động phật sự. Qua đó làm nổi bật giá trị nhân văn cao đẹp của tinh thần triết lý Phật giáo tiêu biểu như là vận động tín đồ phật tử thực hiện đời sống văn hóa Phật giáo qua các buổi thuyết giảng, qua các cuộc lễ hàng năm như là: Lễ Phật đản; lễ Vu Lan; lễ Mừng thọ…
 
Trong thời gian tới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ từng bước khắc phục các khó khăn như: Chư tăng ít, chùa cảnh trên địa bàn tỉnh còn ít, để xây dựng các phương hướng hoạt động tốt trong những năm tiếp theo.

Ghi nhận những thành tựu phật sự nhất là công tác văn hóa của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. Hòa thượng Thích Trung Hậu đã phát biểu chỉ đạo, đồng thời nêu ra những định hướng hoạt động cho Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Lạng Sơn.
 
Chùa Thành
Chùa Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z