Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/07/2013, 16:06 PM

Lạng Sơn: BTS tỉnh tổ chức đi cúng dường trường hạ

Ngày 27/07/2013, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Đạo tràng chùa Thành đã tổ chức đi tùy hỷ, cúng dường các trường hạ: chùa Quán Sứ, chùa Ráng (Hà Nội), chùa Phúc Lâm; chùa Nam Hải (Hải Phòng), chùa Đại Thành (Bắc Ninh).

Dẫn đầu phái đoàn là ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành làm trưởng đoàn; ĐĐ.Thích Bản Chung - Phó BTSGHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ngoài ra còn có các vị ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và phật tử của đạo tràng chùa Thành.

Đến với các trường hạ của các tỉnh, thành hội Phật giáo. Đoàn đã dâng cúng các phẩm vật, tịnh tài nhằm gieo chút thiện duyên với công đức tu hành của Chư tăng, ni trong ba tháng An cư kiết hạ. Đoàn cũng dâng lên Chư tôn đức những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, chúc cho khóa an cư của chư tăng, ni được viên mãn tốt đẹp.

Tại Hà Nội, HT.Thích Phổ Tuệ - Đệ tam Pháp chủ GHPGVN, Đường chủ hạ trường Viên Minh (chùa Ráng) đã tán thán công đức của đoàn cũng như sách tiến Chư tăng, phật tử Lạng Sơn, cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh cũng như khắc phục những khó khăn hiện tại đối với Phật giáo Lạng Sơn, sớm thành lập được trường hạ để tiện cho việc an cư tu học.

 
 
 
 
 
 
Tại Bắc Ninh, HT.Thích Thanh Sam - Phó Pháp Chủ GHPGVN, Đường chủ hạ trường Đại Thành đã tán thán công đức của đoàn và ban cho những lời pháp nhũ vàng ngọc, khuyến tấn Chư tăng, phật tử Lạng Sơn cần nỗ lực tu học nhiều hơn nữa để báo Phật ân đức, hoằng dương Phật pháp nơi biên cương xứ Lạng ngày càng hưng thịnh...
 
 
Tại hạ trường chùa Quán Sứ, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS TW GHPGVN, đã thay mặt cho Chư tăng, ni của trường hạ hoan hỷ nạp thụ các lễ vật dâng cúng của đoàn. Ngài cũng hết sức tán thán sự nỗ lực của Chư tăng và phật tử Lạng Sơn; tuy là một tỉnh biên giới, còn hạn chế và khó khăn về nhiều mặt, nhưng đều đặn hàng năm, đoàn vẫn tổ chức đi tùy hỷ cúng dường các trường hạ, đây là một điều đáng khích lệ và trân trọng. Hòa thượng cũng cầu chúc cho Chư tăng và phật tử Lạng Sơn, gặt hái được nhiều thành tựu phật sự hơn nữa trên mọi lĩnh vực. Hòa thượng cũng chúc phúc cho gia đình các phật tử luôn được an lạc, hạnh phúc.
 
 

 
 
 
Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi phật tử khi được thân thừa, cúng dàng, tùy hỷ việc An cư kiết hạ của Chư tôn đức tăng, ni.

Ban TTTT - Lạng Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo