Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/01/2015, 09:17 AM

Lạng Sơn: Cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông

Chiều ngày 01/12/Giáp Ngọ (20/01/2015) tại chùa Thành, Phật giáo Lạng Sơn phối hợp với UBND Tp.Lạng Sơn; UBMTTQVN Tp.Lạng Sơn, Công an Tp.Lạng Sơn tổ chức lễ Tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và kết hợp tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Chư tôn đức tăng trong BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Về phía chính quyền có ông Lê Chí Thức - Phó Chủ tịch UBND Tp.Lạng Sơn; bà Hoàng Thị Huyền - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Lạng Sơn; ông Hoàng Đức Tú - Phó Trưởng Công an thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố cùng các vị thay mặt cho Công an thành phố và đông đảo nhân dân phật tử, các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Tại buổi lễ ông Lê Chí Thức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn lên phát biểu khai mạc lễ tưởng niệm.
 
Đại đức Thích Quảng Truyền tuyên đọc văn tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.
 
Chư tôn đức và quý vị đại biểu đã niêm hương tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

Tại lễ tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời đã được nghe các vị tuyên truyền viên phổ biến luật giao thông đường bộ, các văn bản tuyên truyền về việc không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo, thả đèn trời.
 
Ông Quách Hải Thọ - Chúng trưởng Đạo tràng chùa Thành đại diện cho các phật tử trong tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, vận động gia đình, con cháu gương mẫu chấp hành các quy định của Pháp luật, đón Xuân Ất Mùi vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đạo đẹp đời.

Cũng tại buổi lễ BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 10 xuất quà cho các các gia đình có thân nhân tử nạn vì tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.
 

Chùa Thành

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.