Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/01/2015, 09:17 AM

Lạng Sơn: Cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông

Chiều ngày 01/12/Giáp Ngọ (20/01/2015) tại chùa Thành, Phật giáo Lạng Sơn phối hợp với UBND Tp.Lạng Sơn; UBMTTQVN Tp.Lạng Sơn, Công an Tp.Lạng Sơn tổ chức lễ Tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và kết hợp tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Chư tôn đức tăng trong BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Về phía chính quyền có ông Lê Chí Thức - Phó Chủ tịch UBND Tp.Lạng Sơn; bà Hoàng Thị Huyền - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Lạng Sơn; ông Hoàng Đức Tú - Phó Trưởng Công an thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố cùng các vị thay mặt cho Công an thành phố và đông đảo nhân dân phật tử, các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Tại buổi lễ ông Lê Chí Thức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn lên phát biểu khai mạc lễ tưởng niệm.
 
Đại đức Thích Quảng Truyền tuyên đọc văn tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.
 
Chư tôn đức và quý vị đại biểu đã niêm hương tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

Tại lễ tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời đã được nghe các vị tuyên truyền viên phổ biến luật giao thông đường bộ, các văn bản tuyên truyền về việc không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo, thả đèn trời.
 
Ông Quách Hải Thọ - Chúng trưởng Đạo tràng chùa Thành đại diện cho các phật tử trong tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, vận động gia đình, con cháu gương mẫu chấp hành các quy định của Pháp luật, đón Xuân Ất Mùi vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đạo đẹp đời.

Cũng tại buổi lễ BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 10 xuất quà cho các các gia đình có thân nhân tử nạn vì tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.
 

Chùa Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn kiến trúc Phật giáo với không gian nhà hàng chay an nhiên giữa lòng phố cổ Hà Nội

Ngắm nhìn kiến trúc Phật giáo với không gian nhà hàng chay an nhiên giữa lòng phố cổ Hà Nội

HomeAZ 16/07/2020, 11:18

Ngắm nhìn kiến trúc Phật giáo với không gian nhà hàng chay an nhiên giữa lòng phố cổ Hà Nội sẽ khiến cho thực khách cảm thấy bình yên, lắng lòng mình lại giữa những ồn ào xô bồ ngoài cánh cổng.

Về bài báo “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật”

Phật sự địa phương 22:05 15/07/2020

Sau khi bài khảo cứu “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật” đăng trên mục Kiến thức, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số ý kiến phản hồi.

Quán thân bất tịnh để trừ tâm ái dục

Phật sự địa phương 19:48 15/07/2020

"Bất tịnh" nghĩa là không sạch sẽ, trong lành. Quán bất tịnh tức là quán sát một cách tỉ mỉ, cùng tột thân con người để nhận thấy biết rõ ràng nó là không trong sạch.

Nga đã có vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng thành công

Phật sự địa phương 17:18 15/07/2020

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vaccine ngừa coronavirus đã thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên, ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenovskiy thông báo với Sputnik.

Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình

Phật sự địa phương 14:26 15/07/2020

Kẻ thù lớn nhất của con người là cái tôi ích kỷ độc tôn muốn chiếm hữu mọi thứ trên đời này, từ ngữ Việt Nam gọi là cái tôi chính mình, từ ngữ Hán – Việt gọi là bản ngã.

Từ điển Phật học