Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/11/2013, 08:49 AM

Lạng Sơn: Đại lễ cầu siêu Anh hùng liệt sĩ

Ngày  04/10/Quý Tỵ (06/11/2013), tại khu vực Ải Chi Lăng nay là xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, GHPGVN đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, nạn nhân chiến tranh. 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chư tôn đức tăng, ni HĐTS GHPGVN, cùng đông đảo tăng, ni, phật tử đến từ nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc.

 Chư tôn đức tụng kinh cầu siêu cho chư hương linh 
HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội TW GHPGVN 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã tán thán công đức của các cấp chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, cùng nhân dân, phật tử địa phương đã có mặt tại buổi lễ để nhất tâm hiệp lực cầu nguyện cho chư hương linh từ cổ chí kim được siêu đăng Phật quốc.

Hòa thượng nhấn mạnh, đối với một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh như nước ta, thì nhân dân càng cần phải giữ gìn truyền thống tri ân, báo ân những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
 HT.Thích Thanh Nhã - Phó Trưởng ban TT Ban Nghi lễ TW GHPGVN
Tiếp đó, toàn thể đại chúng đã nghe Hòa thượng Thích Thanh Nhã lý giải ý nghĩa thiêng liêng của buổi lễ. Sự hiện diện của chư tôn đức tăng, ni cùng đại chúng trang nghiêm thanh tịnh, nhất tâm chính niệm sẽ tạo nên vô lượng công đức để hồi hướng tới chư hương linh, trợ duyên cho họ siêu sinh Cực Lạc.
 

Dịp này, Ban từ thiện TW GHPGVN đã trao tặng quà cho 57 học sinh nghèo vượt khó, và 43 hộ gia đình khó khăn của xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Mỗi suất quà bao gồm một chăn ấm và 300 nghìn đồng tiền mặt.

Dưới sự chủ sám của Hòa thượng Thích Thanh Nhã, toàn thể chư tăng cùng đại chúng đã tụng kinh cầu siêu cho chư hương linh, cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và tiêu trừ thiên tai địch họa. 
 
 Chư Tôn đức chứng minh
 Toàn cảnh buổi lễ
 
 

CTV

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học