Phật Giáo

Lạng Sơn: Đạo tràng chùa Thành tổ chức Lễ tạ pháp

Thứ năm, 16/01/2014 | 14:26

Chiều ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Tỵ (15/01/2014), tại Đạo tràng chùa Thành (Lạng Sơn) hàng nghìn phật tử đã vân tập về đạo tràng dự lễ Tạ pháp và Tổng kết các hoạt động phật sự

Thay mặt các phật tử, cư sĩ Quách Hải Thọ - Chúng trưởng đạo tràng đã dâng lời tác bạch, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công đức của quý Thầy giảng sư trong suốt năm qua đã tuyên giảng giáo lý cho hàng nghìn lượt phật tử tu học.
 
ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng Ban TT BTS GHGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã tán thán công đức của tất cả các phật tử trong những năm qua đã tinh tiến tu học…

Với đặc thù là một tỉnh biên giới, phật tử còn ít, Chư tăng chưa nhiều, để giúp cho các phật tử có đủ điều kiện tu học giáo lý Phật pháp, hàng tháng tại chùa Thành (trụ sở Phật giáo tỉnh Lạng Sơn) đều đặn có 06 buổi giảng vào các ngày Chủ Nhật và mùng 1, 15 Âm lịch.
 
Ngoài ra vào buổi tối các ngày mùng 1, 15 có thuyết giảng cho các phật tử trẻ. Bên cạnh đó các buổi thuyết giảng nêu trên còn có các khóa tu Bát quan trai, Thập thiện với hàng nghìn lượt phật tử tham dự.

Cũng trong năm Quý Tỵ, các phật tử của đạo tràng chùa Thành tiếp tục xây dựng nếp sống người Phật tử như: vận động mọi người bỏ đi các hủ tục lạc hậu; tiết kiệm ma chay; không rắc vàng; đốt đuốc; làm nhà táng; đọc điếu văn ngoài đường gây ách tắc giao thông, không để ma lâu ngày mới chôn v.v…
 ĐĐ.Thích Quảng Truyền tán thán công đức của đạo tràng chùa Thành
Cũng trong năm qua có hàng nghìn lượt Quy y Tam Bảo cho các cháu là thanh, thiếu niên phật tử. Có nhiều lễ hằng thuận của các bạn trẻ được tổ chức tại chùa Thành. Đặc biệt, Đạo tràng đã tổ chức thành công nhiều cuộc lễ lớn như: Lễ Chúc thọ cho các phật tử; lễ Phật đản; lễ Vu lan; lễ Cầu siêu chiến sĩ trận vong tại Ải Chi Lăng; Pháp hội Đại Bi cầu siêu thai nhi sản nạn là những điểm nhấn nổi bật trong các hoạt động nghi lễ của đạo tràng.

Công tác từ thiện xã hội của đạo tràng cũng có kết quả tốt đẹp với trên một tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện.

ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã ban đạo từ sách tiến tất cả các phật tử tiếp tục phát huy những kết quả phật sự trong năm Quý Tỵ, xây dựng đạo tràng ngày một phát triển, kế thừa truyền thống hơn 2000 năm hộ quốc, an dân của PGVN, chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chùa Thành
Chùa Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z