Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/03/2016, 11:52 AM

Lạng Sơn: Lễ khởi công động thổ xây dựng giai đoạn II chùa Tân Thanh

Chiều ngày 12/02/Bính Thân (20/03/2016) tại chùa Tân Thanh, khu kinh tế cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khởi công động thổ xây dựng giai đoạn II chùa Tân Thanh. 

Tham dự buổi lễ có: HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; cùng Chư tôn đức tăng tỉnh Lạng Sơn; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ Trưởng Bộ Công an; bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế; Ông Trần Sỹ Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cùng lãnh đạo chính quyền tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Lạng Sơn, huyện Văn Lãng đã tham dự.
 
Tại buổi lễ Chư tôn đức và Quý vị lãnh đạo đã niêm hương bạch Phật, trì chú sái tịnh và cuốc đất động thổ. Trong giai đoạn II xây dựng chùa Tân Thanh sẽ xây dựng các hạng mục: Điện thờ đức Thánh Trần; điện thờ đức Thánh Mẫu; Điện thờ Tứ Đại Thiên Vương (Tứ Trấn) và một số các hạng mục phụ trợ khác, với tổng dự toán 100 tỷ.
 
Điện thờ đức Thánh Trần và điện thờ đức Thánh Mẫu là 2 hạng mục tiêu biểu gắn liền với bản sắc văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, khẳng định chủ quyền biên giới qua nét văn hóa tín ngưỡng riêng chỉ có ở dân tộc Việt Nam.
 
Tại buổi lễ, ông Trần Sỹ Thanh mong muốn Ban Trị sự sớm hoàn thành các hạng mục để chùa Tân Thanh ngày càng to đẹp, an trấn nơi biên cương địa đầu của tổ quốc.
Sau buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang đã trồng cây lưu niệm tại chùa Tân Thanh.
 
Dự kiến các hạng mục xây dựng sẽ được hoàn thành trong năm 2016.

Hương Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo