Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/10/2013, 09:00 AM

Lạng Sơn: Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Ngày 01/09/Quý Tỵ (05/10/2013), tại chùa Thành, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành đã tổ chức Lễ Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

Tham dự lễ phát động có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung - Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; bà Nông Thị Lâm - Đại biểu quốc hội khóa XIII - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn; ngoài ra còn có Chư tăng trong BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và hơn 1000 phật tử của đạo tràng chùa Thành; các phóng viên báo đài địa phương cũng về đưa tin và tham dự.

 Tại buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, bà Nông Thị Lâm đã lên đọc lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN.
 Sau lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN, ĐĐ.Thích Quảng Truyền phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN.

Tại buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ các đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và phật tử của đạo tràng chùa Thành đã tham gia nhiệt tình quyên góp ủng hộ, số tiền thu được tại lễ phát động là 20 triệu đồng đã được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao tặng cho UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn.

 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trao số tiền 20 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn.
 Đông đảo phật tử nhiệt tâm tham gia ủng hộ

BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo