Phật Giáo

Lạng Sơn: Tập huấn công tác nghi lễ

Thứ năm, 17/11/2014 | 07:25

Sáng ngày 23/09/Giáp Ngọ (15/11/2014), tại chùa Thành - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghi lễ.

Chứng minh và chỉ đạo hội nghị có: ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Huy - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Chư tôn đức trong BTS cùng lãnh đạo các Tổ quy trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, các huyện trong tỉnh và hơn 300 các phật tử là thành viên Ban Nghi lễ các địa phương trong toàn tỉnh cũng tham dự Hội nghị.
 
Lạng Sơn với đặc thù là một tỉnh biên giới, trong những năm qua, được sự chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn từng bước đã vận động các phật tử bỏ đi những hủ tục tiêu biểu như: các gia đình phật tử thực hiện đời sống tâm linh lành mạnh, không mê tín dị đoan; đám tang không làm nhà táng; không rắc tiền vàng; đốt đuốc, không để ma lâu ngày; không đọc điếu văn ngoài đường gây cản trở  giao thông vv… Đến nay, 100% các gia đình phật tử đã bỏ hẳn những hủ tục nêu trên khi gia đình có người lâm chung.
 
Qua hình thức tổ chức các buổi lễ; đặc biệt là các đám tang, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã tổ chức trang trọng, tiết kiệm nêu bật được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của nghi lễ Phật giáo, góp phần hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do MTTQVN phát động.
 
Tại buổi tập huấn Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn các nghi lễ cho các phật tử là thành viên Ban Nghi lễ của Phật giáo các địa phương trên toàn tỉnh, thống nhất tất cả các nghi lễ Phật giáo dưới sự chỉ đạo của Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh. Qua đó kịp thời chấn chỉnh và định hướng các nghi lễ Phật giáo, từng bước loại bỏ được các hủ tục, mê tín dị đoan, xây dựng đời sống tâm linh đúng chính pháp.
 
Tại hội nghị các phật tử dự tập huấn đã rất hào hứng khi được sự chỉ đạo trực tiếp của quý Thầy, hướng dẫn chi tiết các nghi lễ Phật giáo. Từ đó các phật tử có nền tảng, kiến thức về nghi lễ Phật giáo, ứng dụng vào các hoạt động phật sự tại địa phương.

Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn
Chùa Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z