Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/11/2014, 07:25 AM

Lạng Sơn: Tập huấn công tác nghi lễ

Sáng ngày 23/09/Giáp Ngọ (15/11/2014), tại chùa Thành - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghi lễ.

Chứng minh và chỉ đạo hội nghị có: ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Huy - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Chư tôn đức trong BTS cùng lãnh đạo các Tổ quy trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, các huyện trong tỉnh và hơn 300 các phật tử là thành viên Ban Nghi lễ các địa phương trong toàn tỉnh cũng tham dự Hội nghị.
 
Lạng Sơn với đặc thù là một tỉnh biên giới, trong những năm qua, được sự chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn từng bước đã vận động các phật tử bỏ đi những hủ tục tiêu biểu như: các gia đình phật tử thực hiện đời sống tâm linh lành mạnh, không mê tín dị đoan; đám tang không làm nhà táng; không rắc tiền vàng; đốt đuốc, không để ma lâu ngày; không đọc điếu văn ngoài đường gây cản trở  giao thông vv… Đến nay, 100% các gia đình phật tử đã bỏ hẳn những hủ tục nêu trên khi gia đình có người lâm chung.
 
Qua hình thức tổ chức các buổi lễ; đặc biệt là các đám tang, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã tổ chức trang trọng, tiết kiệm nêu bật được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của nghi lễ Phật giáo, góp phần hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do MTTQVN phát động.
 
Tại buổi tập huấn Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn các nghi lễ cho các phật tử là thành viên Ban Nghi lễ của Phật giáo các địa phương trên toàn tỉnh, thống nhất tất cả các nghi lễ Phật giáo dưới sự chỉ đạo của Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh. Qua đó kịp thời chấn chỉnh và định hướng các nghi lễ Phật giáo, từng bước loại bỏ được các hủ tục, mê tín dị đoan, xây dựng đời sống tâm linh đúng chính pháp.
 
Tại hội nghị các phật tử dự tập huấn đã rất hào hứng khi được sự chỉ đạo trực tiếp của quý Thầy, hướng dẫn chi tiết các nghi lễ Phật giáo. Từ đó các phật tử có nền tảng, kiến thức về nghi lễ Phật giáo, ứng dụng vào các hoạt động phật sự tại địa phương.

Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo