Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/07/2013, 12:17 PM

Lạng Sơn: Thăm và hỗ trợ tu sửa, xây dựng trường học tại xã Tân Minh

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn, nhằm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học 2013 - 2014; BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm và ủng hộ 110 triệu đồng để sửa chữa, xây dựng trường tiểu học, trung học cơ sở xã Tân Minh, huyện Tràng Định.

Tại buổi trao tặng có ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; bà Nguyễn Thị Quang - Phó Ban TTXH Phật giáo tỉnh Lạng Sơn; bà Nông Thị Lâm - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lạng Sơn; bà Hà Thị Khánh Vân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định; ông Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tràng Định; ông Lộc Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy xã Tân Minh; ông Trần Văn Quỳnh - Chủ tịch UBND xã Tân Minh cùng các vị lãnh đạo Phòng Giáo dục Huyện, các ban, ngành, đoàn thể của xã Tân Minh, Ban Giám hiệu, hội cha mẹ phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cán bộ giáo viên nhà trường.

 

Tân Minh là một trong những xã biên giới khó khăn của tỉnh Lạng Sơn, có chiều dài biên giới Việt Trung là 15km, cách trung tâm huyện 32km, cách trung tâm thành phố 72km với 339 hộ dân và 1499 nhân khẩu gồm 2 dân tộc chính là Tày, Nùng sinh sống. Điều kiện kinh tế xã hội vô cùng khó khăn, hiện tại chưa có đường giao thông liên xã đi lại được 4 mùa, nhiều thôn bản chưa có điện lưới quốc gia cũng như sóng điện thoại.

Trường tiểu học, trung học cơ sở của xã gồm một điểm trường chính và một phân trường cách điểm trường chính 13km, cơ sở vất chất của nhà trường đã bị xuống cấp nghiên trọng. Với 157 học sinh gồm cả 3 cấp học, mầm non 2 lớp 44 cháu, tiểu học 9 lớp 75 em, trung học cơ sở 4 lớp 38 em. Cơ sở vật chất của trường gồm 15 phòng học, 10 phòng công cụ, 5 nhà nội trú của học sinh đã xuống cấp nghiêm trọng; Tất cả các phòng học ở tại 2 điểm trường toàn bộ phần xà và mái đều mục, mọt không đảm bảo an toàn cho năm học 2013 - 2014.

 
 
 

Tại buổi trao tặng ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã bày tỏ xúc động trước sự hy sinh của các thầy cô giáo và cán bộ giáo viên nhà trường, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà thầy và trò nhà trường đã phải cố gắng khắc phục khó khăn trong những năm qua.

 

Với tấm lòng từ bi cứu khổ của đạo Phật, truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam; Phật giáo tỉnh nhà đã và đang tiếp tục cùng với các cấp chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của tỉnh nhà; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tư tưởng của Người: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Thay mặt các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Lạng Sơn bà Nông Thị Lâm ghi nhận và đánh giá cao những việc làm thiết thực của BTS GHPGVN tỉnh cũng như chư tăng và phật tử tỉnh nhà trong những năm qua; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của BTS trong thời gian tới đối với công tác an sinh xã hội của tỉnh Lạng Sơn, nhất là đối với sự nghiệp trồng người.

CTV Lạng Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo