Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 16/10/2014, 08:11 AM

Lạng Sơn: Trụ trì Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) tới thăm chùa Thành

Chiều ngày 22/09/Giáp Ngọ (15/10/2014) chùa Thành (Tp.Lạng Sơn) đã trang trọng đón tiếp sư Manor trụ trì Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) tới thăm. 

ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và đông đảo chư tăng, phật tử đạo tràng chùa Thành trang nghiêm cung đón nhà sư cùng phái đoàn.
 Cung đón nhà sư MaNo
ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã ân cần thăm hỏi và cảm ơn sư Manor đã trao tặng Xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni nhân dịp Đại đức cùng các phật tử đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) hồi cuối tháng 9/2014.
 
Sư Manor đã hoan hỷ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chư tăng, phật tử chùa Thành và rất hoan hỷ trước sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Lạng Sơn sau 5 năm sư trở lại Việt Nam và Lạng Sơn.
 
Cũng tại buổi tiếp đón. Sư Manor đã làm lễ chúc phúc, cầu nguyện thế giới hòa bình, đất nước Việt Nam và tỉnh Lạng Sơn ngày càng thịnh vượng.
 Nghi lễ chúc phúc cho các phật tử có mặt tại buổi lễ
Đại đức Thích Quảng Truyền đã thay mặt cho các phật tử công đức một số tịnh tài để xây dựng tường bao xung quanh Bồ Đề Đạo Tràng. Số tiền này là do các phật tử phát tâm cúng dường.
 
Sư Manor đã hoan hỷ tiếp nhận và gửi lời cám ơn tới tất cả các phật tử đã phát tâm cúng dường cho việc xây dựng.
 Chiều cùng ngày sư Manor đã rời chùa Thành về lại Ấn Độ.

Chùa Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo