Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/03/2014, 16:51 PM

Lãnh đạo cao cấp các cấp kính viếng cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Sáng ngày 29/02/Giáp Ngọ (29/03/2014) nhiều phái đoàn cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UB TƯ MTTQVN, BTG Chính phủ đã về chùa Vạn Đức Tp.HCM thành kính, trang nghiêm dâng hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh

Phái  đoàn đại diện của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Chính phủ do ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCNVN dẫn đầu. Phái đoàn UBTƯ MTTQVN do ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN dẫn đầu. Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng BTG Chính phủ làm trưởng đoàn.

 

Các phái đoàn, thành viên phái đoàn đến viếng tang Đại lão Hòa thượng đã gửi lời phân ưu sâu sắc đến BTC tang lễ, môn đồ pháp quyến, các phật tử và những người yêu mến đạo Phật.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng đã gửi vòng hoa kính viếng
 
Ông Phạm Dũng - Trưởng BTG Chính phủ kính bút “Thay mặt Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Đại lão Hòa thượng. Mong gia đình, pháp môn và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận ở chúng tôi những tình cảm và lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Các phái đoàn cao cấp các cấp đã đối trước Giác linh đài cố Đại lão Hòa thượng kính cẩn thắp hương, cầu nguyện, nhiễu kim quan.
 Đại diện phái đoàn Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký sổ tang

Cùng ngày phái đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vận Thành ủy Tp.HCM đã trang nghiêm kính viếng Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh tại chùa Vạn Đức

Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP do ông Lê Hoàng Quân làm trưởng đoàn. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP; bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UB MTTQVN TP cùng lãnh đạo các ban ngành trực thuộc. Phái đoàn Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM do ông Nguyễn Văn Rãnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn.

 

Phái đoàn đã thắp hương đỉnh lễ Giác linh và dành phút mặc niệm trước linh cố Đại lão Hòa thượng, thành kính tưởng nhớ công đức cao dày của cố Đại lão Hòa thượng đối với Đạo pháp và Dân tộc. 

Đón tiếp các phái đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức BTC lễ tang.

Chư tôn đức T.Ư GHPGVN gửi lời mời các vị lãnh đạo Thành phố tham dự lễ  cung thỉnh kim quan Đại lão Hòa thượng nhập Bảo tháp vào lúc 8h ngày 03/03/2014 (04/03/Giáp Ngọ) 

 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Như Quỳnh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Trong nước 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Trong nước 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Trong nước 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Trong nước 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.