Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/02/2015, 17:01 PM

Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết 2015 các Ban, Ngành T.Ư

Ngày 22/12/Giáp Ngọ (10/02/2015), Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến chúc Tết các cơ quan ban ngành T.Ư: Ủy ban T.Ư MTTQVN; Ban Dân vận T.Ư; BTG Chính phủ; Bộ Công an.

Phái đoàn GHPGVN có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội.
 

Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt GHPGVN gửi lới chúc Tết tới toàn thể lãnh đạo cùng các Ban, Ngành T.Ư một năm mới an khang thịnh vượng. GHPGVN khẳng định vai trò tổ chức Tôn giáo luôn là thành viên tích cực gương mẫu trên mọi mặt trận, cùng chung tay xây đắp cuộc sống của nhân dân được bình an và hạnh phúc.

GHPGVN gửi lời cảm ơn tới các cơ quan ban ngành đã luôn quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện trong mọi công tác phật sự,  đặc biệt là sự thành công của Đại lễ Vesak năm 2014 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng  tốt đẹp tới bạn bè quốc tế. 

 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, trong năm 2015 Giáo hội sẽ thành lập BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu, cũng nhân dịp này Hòa thượng đã báo cáo kết quả về các chương trình trao quà từ thiện của T.Ư GHPGVN tại các vùng sâu vùng xa như Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai…đã và đang được chư tôn đức triển khai mạnh mẽ nhân dịp đón chào năm mới 2015.

Ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêm Tổng TK Ủy ban T.Ư MTTQVN đón tiếp đoàn T.Ư GHPGVN
Tại buổi gặp mặt các cơ quan ban ngành đánh giá cao những hoạt động của GHPGVN đặc biệt về nhu cầu tự do tín ngưỡng tôn giáo, với mong muốn đem lại cuộc sống lan lạc cho nhân dân.

Lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành T.Ư rất mong trong thời gian tới Giáo hội cùng phối hợp và phát huy thế hạnh của mình, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.
 

Bà Hà Thị Khiết – Trưởng ban Dân vận T.Ư đánh giá cao các hoạt động của Giáo hội nhằm  phục vụ tín ngưỡng tôn giáo, hướng dẫn nhân dân phật tử sống đẹp, có văn hóa, tu thiện làm lành tránh ác đảm bảo an toàn, an ninh  trong xã hội.
 
 

Ông Phạm Dũng- Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng BTG Chính phủ  gửi cảm ơn phái đoàn Chư tôn đức GHPGVN năm mới mạnh khỏe vạn sự như ý. Hy vọng trọng thời gian tới GHPGVN tiếp tục cùng phối hợp với BTG Chính phủ trong mọi công tác để xây dựng và bảo vệ đất nước theo đúng phương châm Đạo pháp – Dân tộc.
 
 
Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ
 

Tiếp đón phái đoàn GHPGVN tại Bộ công an có Thứ trưởng Tô Lâm cùng các lãnh đạo Bộ Công an. Thứ trưởng bày tỏ niềm vui được đón nhận tình cảm và lời chúc Tết của chư tôn đức GHPGVN. Bộ công an luôn ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của GHPGVN với mục tiêu “Đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc”.  

 

Các hoạt động của Giáo hội đều có ý nghĩa sâu sắc đóng góp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội...Đồng thời mong rằng trong thời gian tới tăng, ni, phật tử tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa các hoạt động phật sự nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh.

GHPGVN tặng quà chúc Tết Bộ Công an


Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.