Phật Giáo

Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết Bộ Công an và Sở Công an Tp.Hà Nội

Thứ năm, 21/01/2014 | 19:06

Chiều ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), Đoàn lãnh đạo T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến chúc Tết  Bộ Công an và Sở Công an Tp.Hà Nội.

Phái đoàn do HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN làm Trưởng đoàn cùng Chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội.
 
Tiếp đón đoàn tại Bộ Công an có Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an, cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Bùi Mậu Quân – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh 2, cùng các vị đại diện lãnh đạo của Bộ.
 
Thay mặt T.Ư GHPGVN HT.Thích Thanh Nhiễu đã chúc Tết Bộ trưởng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an sang năm mới có nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và làm tròn nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 

HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ lòng tri ân và cám ơn lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho công tác hoạt động phật sự của T.Ư GHPGVN được hoàn thành xuất sắc trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2013, GHPGVN  đã kiện toàn lại nhân sự của 13 ban, ngành của Trung ương GHPGVN, thông qua Hiến chương của GHPGVN sửa đổi lần thứ 5 và Quy chế hoạt động của Ban thường trực HĐTS GHPGVN.
 
Hòa thượng cũng đã thông báo về việc trong năm 2014 GHPGVN đăng cai tổ chức đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, GHPGVN đang gấp rút hoàn thiện kế hoạch tổ chức Đại lễ, mọi công tác đang chuẩn bị để triển khai. Trong thời gian tới rất mong nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp lãnh đạo các ban ngành chức năng Nhà nước cũng như các địa phương để Đại lễ được thành tựu viên mãn.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao các hoạt động của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an, Bộ trưởng đã bày tỏ lòng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu HĐTS GHPGVN đến thăm và chúc Tết lực lượng CAND nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc;
 
Năm 2013, đồng thuận với những chính sách của Nhà nước, Bộ Công an đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, tận dụng những thời cơ thuận lợi về việc đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn trật tự an ninh xã hội. Đại tướng đã đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các tôn giáo nói chung và và đặc biệt là Phật giáo nói riêng. GHPGVN đã luôn quan tâm, động viên hướng dẫn tăng, ni, phật tử thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc.
 
Bộ trưởng ghi nhận những thành tựu và chúc mừng những kết quả của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua,  mong muốn GHPGVN tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, góp phần xây dựng xã hội an vui hạnh phúc đáp ứng yêu cầu phát triển của Giáo hội trong thời đại mới.

Cùng ngày, Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN đã đến chúc Tết Công an Tp.Hà Nội. Tiếp đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Tp.Hà Nội.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận, Phật giáo Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần “Hộ quốc an dân” không ngừng nỗ lực vươn lên, từng bước củng cố phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, thể hiện ý chí hòa hợp, giúp lực lượng công an giữ vững ổn định chính trị góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. 

Thiếu tướng mong rằng trong thời gian tới Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tiếp tục cùng các ngành các cấp động viên phật tử Việt Nam tiếp tục làm tốt nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng bền vững và giàu đẹp.
 
 T.Ư GHPGVN tặng quà nhân dịp xuân Giáp Ngọ
 Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chụp ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo công an Tp.Hà nội

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z