Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/02/2015, 09:25 AM

Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết các ban, ngành Tp.Hà Nội

Ngày 21/12/Giáp Ngọ (09/02/2015), Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến chúc Tết các ban ngành Tp.Hà Nội: Thành ủy UBND; MTTQ; Công an và Ban Tôn giáo Thành phố.

Phái đoàn GHPGVN có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội.
 
Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt Chư tôn đức GHPGVN phát biểu chúc mừng năm mới tới các vị lãnh đạo các ban ngành Tp.Hà Nội, Hòa thượng bày tỏ lòng tri ân đối với Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp, lợi đạo ích đời".  

Hòa thượng nhấn mạnh GHPGVN đã và đang đồng hành cùng dân tộc trong mọi thời đại, thực hiện theo đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc”, Giáo hội luôn phát huy tinh thần “Hộ quốc an dân”, với trí tuệ và tinh thần đoàn kết phát huy và xiển dương những giá trị cao đẹp của lịch sử Phật giáo Việt Nam và truyền thống dân tộc.
 Ông Lê Hồng Sơn đón tiếp phái đoàn T.Ư GHPGVN

Tiếp đón phái đoàn có Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội ghi nhận những thành tựu GHPGVN đã đạt được và mong muốn chư tôn đức tăng, ni, phật tử tiếp tục các công tác Phật sự, Đoàn kết tăng, ni, phật tử, thực hiện nghiêm chỉnh mọi chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, Hiến chương, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo; tiếp tục phát huy tinh thần “Từ bi cứu khổ, cứu nạn” của đạo Phật.
 
Trong buổi tiếp xúc thân mật, lãnh đạo các cơ quan Tp.Hà Nội phát biểu cảm ơn đối với chư tôn đức T.Ư GHPGVN đã đến chúc Tết. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức tăng, ni trong các hoạt động phật sự trong thời gian qua, các hoạt động đều mang ý nghĩa ích đạo lợi đời đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, xây dựng Thủ đồ ngày càng giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc phù hợp với đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam 

Lãnh đạo các ban ngành Thành phố Hà Nội  luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng được hoạt động và phát triển; tạo môi trường sinh hoạt tôn giáo ổn định, lành mạnh, đoàn kết. Góp phần trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.
 
 Chư tôn đức chúc Tết lãnh đạo UBND Tp.Hà Nội
Chư tôn đức GHPGVN chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND Tp.Hà Nội
Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chúc Tết lãnh đạo  MTTQ Tp 
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Tp.Hà Nội đón tiếp đoàn
Phái đoàn GHPGVN đã tới trụ sở Công an Tp.Hà Nội
HT.Thích Thanh Nhiễu trao quà tới lãnh đạo Tp.Hà Nội
Chụp ảnh lưu niệm
Chư tôn đức GHPGVN tặng quà tới ông Lê Văn Cửu 
 
Ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng ban Tôn giáo Thành phố phát biểu đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN Tp.Hà Nội trong thời gian đã có những đóng góp của tăng, ni, phật tử trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Phật giáo Thủ Đô đã luôn tích cực tham gia các hoạt động của xã hội, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Nhà nước.

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.