Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/11/2012, 10:32 AM

Lãnh đạo GHPGVN gặp mặt Bộ công an và UBND Tp.Hà Nội

Phật Giáo

Sáng ngày 26/11/2012, Đoàn lãnh đạo Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN làm Trưởng đoàn đến chào và cảm ơn Bộ Công an, UBND Tp.Hà Nội.

Tại Bộ Công an có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp đoàn. Tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp đoàn.

Đoàn lãnh đạo GHPGVN có  HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Hoằng pháp; HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông cùng Chư tôn đức trong ban Thường trực HĐTS GHPGVN.


Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu cám ơn các Ban, Ngành lãnh đạo chức năng TW và thành phố Hà Nội đã quan tâm tạo mọi điều kiện giúp Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VII được thành tựu viên mãn.


Hòa thượng đã báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012- 2017).


Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao các hoạt động của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng tới Chư tôn đức trong HĐCM, HĐTS TW GHPGVN đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012-2017). Thành công của Đại hội đã khẳng định vị trí, vai trò của GHPGVN trên 30 năm qua đã và đang đồng hành cùng dân tộc theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.


Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, trong hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước, Phật giáo Việt Nam đã phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần “Hộ quốc an dân” không ngừng nỗ lực vươn lên, từng bước củng cố phát triển và lớn mạnh về mọi mặt thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết thống nhất trong nội bộ Phật giáo và tiếp tục gắn bó với dân tộc. Trong mọi hoàn cảnh của đất nước, Phật giáo Việt Nam đã làm tốt vai trò, khẳng định được vị trí của mình trong lòng dân tộc, giúp lực lượng Công an nhân dân giữ vững ổn định chính trị góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng Trần Đại Quang tin tưởng, GHPGVN tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, góp phần xây dựng xã hội an vui hạnh phúc đáp ứng yêu cầu phát triển của Giáo hội trong thời đại mới.


Tại UBND Tp.Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội đã ghi nhận  những thành tích đạt được của GHPGVN trong nhiệm kỳ qua. Những thành quả to lớn của Giáo hội đã góp phần không nhỏ vào việc ổn định xã hội, xây dựng đất nước, Phật giáo Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần “ích Đạo lợi Đời”, thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết thống nhất, khẳng định được vị trí của mình trong lòng dân tộc góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.


Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại Bộ công an

Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu

Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN đón nhận quà của Bộ trưởng Bộ Công an

HT.Thích Gia Quang giới thiệu những nét chính về Ban Thông tin Truyền thông

HT.Thích Bảo Nghiêm thay mặt lãnh đạo Chư tôn đức phát biểu cảm ơn

Chư Tôn đức cùng lãnh đạo Bộ công an chụp hình lưu niệm

Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại Ủy ban Nhân dân Tp Hà Nội

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Tp Hà Nội

Chư Tôn đức đón nhận hoa và quà của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp Hà Nội trao tặng

Chư Tôn đức cùng lãnh đạo Ủy Ban nhân dân Tp Hà Nội chụp hình lưu niệm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Trong nước 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Trong nước 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Trong nước 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Trong nước 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.