Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/11/2012, 06:40 AM

Lãnh đạo GHPGVN trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Chương Mỹ

Phật Giáo

Normal 0 false false false

Tham dự lễ trao học bổng có HT.Thích Thanh Nhiễu- Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Thông tin Truyền thông; ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh văn phòng I Trung ương GHPGVN; ông Hoàng Văn Nhận – Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Về phía chính quyền có ông Lê Trọng Khuê – Phó Bí thư huyện ủy – Huyện Chương Mỹ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành địa phương  cùng các thầy cô giáo và các em học sinh tại trường PTTH Chương Mỹ B và trường PTTH Chúc Động  – huyện Chương Mỹ đã về tham dự.


Ban tổ chức đã trao  20 xuất học bổng mỗi xuất  5 triệu tại 2 trường PTTH Chương Mỹ B và trường PTTH Chúc Động – huyện Chương Mỹ cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Đây là chương trình trao học bổng của tổ chức hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, học bổng của tổ chức Dotokukaikan Nhật Bản giúp cho thế hệ trẻ ,các học sinh có hoàn cảnh sẽ nỗ lực  học tập để biến mọi khó khăn thành cơ hội, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.


Đại diện lãnh đạo huyện phát biểu với mong muốn các em học sinh nhận học bổng sẽ nuôi dưỡng hoài bão luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống.


HT.Thích Gia Quang phát biểu động viên các em học sinh phải luôn cố gắng học tập tốt đế đạt thành những người công dân có ích cho xã hội Chư Tôn đức trao học bổng tại trường PTTH Chương Mỹ B

  Ông Hoàng Văn Binh – Hiệu trưởng trường THPT Chương Mỹ B phát biểu cảm tạ

 HT.Thích Gia Quang phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

 Chư Tôn đức trao học bổng tại trường PTTH Chúc Động

 Ông Lê Trọng Khuê đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm tạ

 Đại biểu tham dự buổi lễ

 Toàn cảnh buổi lễ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Trong nước 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Trong nước 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Trong nước 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Trong nước 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.