Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 09/02/2018, 15:29 PM

Lãnh đạo Giáo hội thăm, chúc Tết các cơ quan Nhà nước

Ngày 24/12/Đinh Dậu (09/02/2018), phái đoàn T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS dẫn đầu chúc Tết Ban Dân vận T.Ư, UB T.Ư MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ; chiều cùng ngày phái đoàn chúc Tết Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng Cục An ninh Bộ Công an.

Phái đoàn Giáo hội đi chúc Tết còn có HT.Thích Gia Quang; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thanh Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS; TT.Thích Thanh Huân, ĐĐ.Thích Nguyên Chính, Phó Văn phòng I T.Ư Giáo hội.
Bà Trương Thị Mai tiếp chuyện phái đoàn
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQVN; ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã thân mật đón tiếp phái đoàn T.Ư GHPGVN.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời thăm hỏi và chúc Tết Mậu Tuất 2018 an lạc, hạnh phúc tới các vị đứng đầu các Ban ngành, cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên.

Hòa thượng cũng chia sẻ những thành tựu phật sự đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu một số khó khăn trong các hoạt động, cũng mong các cơ quan Ban ngành quan tâm hơn nữa, để Phật giáo Việt Nam phát huy những thế mạnh, với truyền thống hơn 2000 năm đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nối tiếp truyền thống đó cùng với chính quyền vun xây một xã hội tốt đẹp hơn, đời sống nhân dân ấm no và hạnh phúc hơn.

Tại buổi tiếp, bà Trương Thị Mai tin tưởng sau Đại hội VIII, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục động viên tăng ni, phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, sống hài hòa, đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với các tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân, xứng đáng với truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam.
 Ông Ngô Sách Thực tiếp chuyện phái đoàn
Tại UB T.Ư MTTQVN, ông Ngô Sách Thực mong muốn thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Ngô Sách Thực cũng tán thán những đóng góp thiết thực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng nhà cho người có công, tu sửa, nâng cấp công trình ghi công liệt sĩ, chăm sóc các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng.
 Ông Bùi Thanh Hà nhận lẵng quà do Chư tôn đức GHPGVN tặng
Tại Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Thanh Hà cao những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhất là việc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII. Ông cũng trao đổi một số công việc sắp tới của Ban Tôn giáo Chính phủ với GHPGVN tới quý vị lãnh đạo T.Ư Giáo hội.

Chiều cùng ngày, phái đoàn T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu dẫn đầu cùng Chư tôn đức HĐTS đến thăm, chúc Tết Bộ Công an. Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam thân mật tiếp đoàn
 Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam tiếp đoàn
Ông Thứ trưởng Bộ Công an thông báo với Đoàn về tình hình mọi mặt của đất nước như sự kiện tổ chức thành công APEC, tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự trong năm 2017 vừa qua; ghi nhận những đóng góp của tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng, trong đó có sự đóng góp của Trung ương GHPGVN vào những thành tựu mà đất nước đạt được trong thời gian qua cũng như trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; qua đó, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Thứ trưởng Bùi Văn Nam chúc toàn thể tăng, ni, phật tử đón mừng năm mới trong an lành, hạnh phúc; mong muốn trong thời gian tới, Trung ương GHPGVN tiếp tục động viên tăng ni, phật tử tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo