Phật Giáo

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Thứ năm, 28/07/2014 | 10:40

Sáng 01/07/Giáp Ngọ (27/07/2014), tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại lễ Cầu siêu, tri ân anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Tham dự buổi  lễ có TT.Thích Thanh Điện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Thanh Phúc – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Minh Huy – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái; cùng Chư tôn đức BTS các tỉnh thành, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành UBND, HĐND, thân nhân các gia đình các anh hùng liệt sĩ và hàng nghìn nhân dân phật tử cùng về tham dự.
Toàn cảnh Đại lễ
TT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc buổi lễ: Đại lễ Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn là tỏ lòng mãi mãi nhớ ơn và biết ơn các Anh hùng liệt sĩ, nhân dân các dân tộc đã anh dũng hy sinh tại chiến trường phía Bắc và chiến tranh biên giới; biết ơn và nhớ ơn các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị lãnh đạo cách mạng, cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
TT Thích Thanh Điện khai mạc Đại lễ cầu siêu
Lào Cai là tỉnh địa đầu Tổ quốc, là biên ải quan trọng cũng mang trên mình nhiều đau thương, mất mát của các cuộc chiến tranh vệ quốc, nhân dân các dân tộc của tỉnh Lào Cai cũng là một phần máu thịt của dân tộc, của Tổ quốc. Các thế hệ cha ông đã anh dũng, kiên cường chung sức sẵn sàng hy sinh cho nền độc lập hôm nay. Tuy nhiên để chiến thắng, Tổ quốc được thống nhất, nhân dân được ấm no, được hòa bình an lạc thì chúng ta cũng đã chịu mất mát và hy sinh nhiều đồng bào và chiến sĩ ở tại mảnh đất Lào Cai này cũng như trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta.
 
Sau buổi lễ, Chư tôn Giáo phẩm cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên mộ phần các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Sapa cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ về miền cực lạc. 
Dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ SaPa
Được biết ngày 26/07/2014, TT.Thích Thanh Điện cùng lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Sapa đã đi tặng 70 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho bà mẹ liệt sĩ, thân nhân gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Sapa 
BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai trao quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
 
Kết thúc buổi lễ là nghi thức tụng kinh và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z