Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/07/2014, 10:40 AM

Lào Cai: Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Sáng 01/07/Giáp Ngọ (27/07/2014), tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại lễ Cầu siêu, tri ân anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Tham dự buổi  lễ có TT.Thích Thanh Điện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Thanh Phúc – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Minh Huy – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái; cùng Chư tôn đức BTS các tỉnh thành, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành UBND, HĐND, thân nhân các gia đình các anh hùng liệt sĩ và hàng nghìn nhân dân phật tử cùng về tham dự.
Toàn cảnh Đại lễ
TT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc buổi lễ: Đại lễ Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn là tỏ lòng mãi mãi nhớ ơn và biết ơn các Anh hùng liệt sĩ, nhân dân các dân tộc đã anh dũng hy sinh tại chiến trường phía Bắc và chiến tranh biên giới; biết ơn và nhớ ơn các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị lãnh đạo cách mạng, cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
TT Thích Thanh Điện khai mạc Đại lễ cầu siêu
Lào Cai là tỉnh địa đầu Tổ quốc, là biên ải quan trọng cũng mang trên mình nhiều đau thương, mất mát của các cuộc chiến tranh vệ quốc, nhân dân các dân tộc của tỉnh Lào Cai cũng là một phần máu thịt của dân tộc, của Tổ quốc. Các thế hệ cha ông đã anh dũng, kiên cường chung sức sẵn sàng hy sinh cho nền độc lập hôm nay. Tuy nhiên để chiến thắng, Tổ quốc được thống nhất, nhân dân được ấm no, được hòa bình an lạc thì chúng ta cũng đã chịu mất mát và hy sinh nhiều đồng bào và chiến sĩ ở tại mảnh đất Lào Cai này cũng như trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta.
 
Sau buổi lễ, Chư tôn Giáo phẩm cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên mộ phần các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Sapa cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ về miền cực lạc. 
Dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ SaPa
Được biết ngày 26/07/2014, TT.Thích Thanh Điện cùng lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Sapa đã đi tặng 70 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho bà mẹ liệt sĩ, thân nhân gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Sapa 
BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai trao quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
 
Kết thúc buổi lễ là nghi thức tụng kinh và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Phật sự địa phương 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Phật sự địa phương 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Phật sự địa phương 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Phật sự địa phương 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.