Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/11/2014, 08:42 AM

Lào Cai: Đêm hội hoa đăng nơi địa đầu biên cương Tổ quốc

Tối ngày 26/11/2014, hàng nghìn người đã đổ về lễ đài tại đường Hồng Hà và quảng trường Kim Tân (Tp.Lào Cai) để tham dự Khai mạc Đêm hội hoa đăng và Lễ hội đường phố do GHPGVN tỉnh Lào Cai kết hợp Tp.Lào Cai tổ chức.

Dự khai mạc Đêm hội hoa đăng, có TT.Thích Thanh Điện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh về tham dự.
 
Ông Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư tỉnh ủy Lào Cai; ông Nguyễn Hữu Thể - Bí thư thành ủy Lào Cai; bà Nguyễn Thị Bắc - Phó Chủ tịch UBND Tp.Lào Cai.

Đại diện lãnh đạo Sở, Ban, đoàn thể thành phố, lãnh đạo các xã phường, các doanh nghiệp, cùng đông đảo phật tử, nhân dân các dân tộc anh em. 

TT.Thích Thanh Điện cùng lãnh đạo tỉnh khai mạc Đêm hội hoa đăng
 
“Đèn hoa đã sẵn kết, tất cả chúng ta hãy nhất tâm, thượng hướng Phật đà, hạ hướng những chúng sinh khổ đau để chia sẻ thiện tháp cúng dàng. Xin tất cả những người đang sống hãy giành một khoảnh khắc để tưởng nhớ về những người đã khuất và cầu nguyện cho họ, cầu nguyện cho thế gian khỏi những điều bất trắc, đau thương, cầu cho con người sống tốt hơn với mỗi người bên cạnh mình, cầu nguyện để xoa dịu những giá lạnh, những vô cảm, những hận thù và những độc ác và cầu nguyện để cho chính tâm hồn mình được một lần thanh thản và lớn lên trong suy tưởng….”
 
Với Chủ đề “Sắc mầu thành phố biên cương”, chương trình Đêm hội hoa đăng với gần 15.000 chiếc đèn hoa do BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai và phật tử thực hiện đã tạo lên một không gian và màu sắc huyền ảo, đầy ấn tượng, giữa dòng sông là 5 ngọn đèn hoa lớn, hai bên bờ sông Hồng, hàng ngàn nhân dân và du khách, thắp nến thả hoa đăng tri ân tưởng nhớ các anh hùng dân tộc, đón xem chiêm ngưỡng, Đêm hội hoa đăng trên sông Hồng rực sáng lên niềm tin của mọi người cầu cho một thành phố biên cương giàu tiềm năng, đang ngày càng phát triển, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, muôn dân ấm no, hạnh phúc. 
Đông đảo bà con phật tử tham dự

Tham dự Lễ hội đường phố, 15 xe hoa của các xã, phường, doanh nghiệp được trang trí hết sức sáng tạo, độc đáo tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương vừa quảng bá cho tiềm năng thế mạnh của thành phố, Lễ hội đường phố được hàng trăm nam nữ diễn viên quần chúng tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc Lào Cai: Kèn Pí lè, hát then, trống hội, múa lân, xòe Tây Bắc, …các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc của các dân tộc Kinh, Tày, Giáy, Dao, dòng người cuộn chảy trên đường phố với những tà áo dài tha thướt hòa với bộ sắc phục váy áo rực rỡ, những khuôn mặt rạng, tiếng trống rộn ràng, đã tạo lên một không khí vui tươi, phấn khởi, náo nức tràn ngập bầu trời thành phố.Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Ảnh 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Ảnh 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ảnh 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Ảnh 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo