Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/05/2013, 10:58 AM

Lào Cai: Không khí chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 tại Sapa

Phật Giáo

Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 đang đến gần. Hòa chung với không khí của hàng triệu người con Phật trên khắp năm châu, GHPGVN tỉnh Lào Cai đang cố gắng hoàn thiện công tác chuẩn bị để đón mừng sự kiện trọng đại này. 

Phóng viên Phatgiao.org.vn đang có mặt tại Trung tâm Hội nghị Sapa - nơi diễn ra đại lễ Phật đản cho biết, hiện nay trên nhiều tuyến đường phố ở thị trấn Sapa cờ Tổ Quốc, cờ Phật giáo và băng rôn đã được trang trí. Tạo nên màu sắc rực rỡ và cảm giác không khí Phật đản đã về với người dân, phật tử nơi đây.

Bên cạnh đó, trong hội trường diễn ra lễ hành chính chư Tăng Ni và phật tử đang nỗ lực hoàn thiện các khâu chuẩn bị như cắm hoa, trang trí tượng Phật, treo banner...Mọi người làm việc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi.

Theo Đại đức Thích Chân Tấn - Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh Lào Cai, vào 14h00 chiều hôm nay ngày 14/5 Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai sẽ đi thăm đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ ở địa phương, thăm lãnh đạo huyện và trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV ghi nhận được trong buổi sáng nay tại thị trấn Sapa:
 

 

 

 

 

 

 
 

 

 


Phatgiao.org.vn sẽ tiếp tục cập nhập thông tin về Đại lễ Phật đản do GHPGVN tỉnh Lào Cai tổ chức tại Trung tâm hội nghị Sapa.

TIN LIÊN QUAN

Tâm Đức Hậu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.