Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/01/2013, 20:12 PM

Lào Cai: Phật giáo nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú

Ngày 30-1-2013, chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” như giao lưu, tặng quà từ thiện, khám bệnh, phát thuốc cho các cháu trường Dân tộc Nội trú huyện Bảo Thắng.

TT.Thích Thanh Điện – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Lào Cai cùng các chư tôn đức, cư sĩ, Phật tử đã về với các em học sinh trường Dân tộc Nội trú.

Tiếp đoàn, có ông Lê Quang Minh Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng;Hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh đang theo học tại trường Dân tộc nội trú Bảo Thắng. Lãnh đạo cơ quan chính quyền, và Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao kết quả từ thiện cùng hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh nhà.

Chia sẻ về chương trình, TT.Thích Thanh Điện – Ủy Viên TT HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Lào Cai cho biết: "Chuyến đi mang hơi ấm lên với các em học sinh còn thiếu sách vở, áo rét của huyện Bảo Thắng. Chúng tôi hạnh phúc với những nụ cười, niềm vui của các em. Đó cũng là động lực để BTS Phật giáo Lào Cai tiếp tục vận hành, tiếp tục mang đồ dùng học tập, áo ấm đến với những đứa trẻ nghèo miền núi ở các huyện trong tỉnh".


                                                                    Đoàn Phật giáo Lào Cai làm từ thiện 
Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật dạy về đối tượng lễ bái qua kinh Thiện Sanh

Phật sự địa phương 08:33 31/05/2020

Đức Phật chỉ dạy phương pháp thiết lập mối quan hệ hiếu đạo giữa thầy và trò. Bởi lẽ, sinh ta là cha mẹ, tác thành cho ta nên người, có lợi ích, có địa vị trong xã hội không nơi đâu khác là học đường, là bậc sư trưởng.

'Cụ rùa' sống dưới tượng Phật Quan Âm trong chùa ở miền Tây

Phật sự địa phương 08:31 31/05/2020

“Cụ rùa” sau khi vào chùa được thả nuôi dưới đài Phật Quan Âm, hàng ngày ăn chay.

Mô hình hay góp phần bảo vệ môi trường

Phật sự địa phương 08:11 31/05/2020

Trong thời gian qua, các ngành các địa phương trên địa bàn TP. Cần Thơ đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp làm giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống... Một trong những mô hình đã và đang phát huy hiệu quả tích cực là phong trào “Đổi rác lấy quà”.

Học Phật phải thấy lòng nhẹ nhàng

Phật sự địa phương 07:56 31/05/2020

Khi học Phật Pháp, chúng ta phải làm cách nào để giáo lý của Phật giúp cho tâm tư ta nhẹ nhàng hơn, chứ không làm cho ta nặng nề thêm. Những bài pháp thoại có thể khiến cho đầu óc chúng ta thêm nặng nề nếu chúng ta chỉ học giáo lý với mục đích chất chứa thêm kiến thức.

Từ điển Phật học