Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/06/2013, 17:19 PM

Lào Cai: Tổ chức Khoá tu mùa hè lần II dành cho thanh - thiếu niên phật tử

Trong thời gian từ ngày 19 - 23 tháng 6 năm 2013 (tức ngày 12-16 tháng 5 năm Quý Tỵ) tại chùa Tân Bảo, P.Lào Cai - Tp.Lào Cai đã tổ chức Khoá tu mùa hè lần thứ II dành cho thanh - thiếu niên phật tử trên địa bàn tỉnh


                                                        TT.Thích Thanh Điện đọc diễn văn khai mạc

Khoá tu có sự hiện diện chứng minh: TT.Thích Thanh Điện - Phó trưởng Ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; TT.Thích Giác Hiệp – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Thanh Dương – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; ĐĐ.Thích Chân Tấn – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Phó VP Ban HDPT TƯ và Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

 Đại diện lãnh đạo ban ngành sở tại tham dự
 Niệm Phật cầu gia bị

Về phía đại diện chính quyền có: ông Trần Phùng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai; bà Đoàn Thị Yến - Phó Phòng Nội vụ tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường Lào Cai, cùng các đại diện ban ngành, chính quyền địa phương.

 
 ĐĐ.Thích Chân Tín điều hành chương trình
 
 Cư sĩ Diệu Nhân chia sẻ với các em khóa tu
 Tặng quà kỷ niệm cho các em có thành tích học tập tốt
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Khóa tu mùa hè là một chương trình mang tính định hướng, giúp cho các em nhỏ có nơi sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, rèn luyện cho các em tính tự lập và tu dưỡng đạo đức, cũng là nơi khơi dậy, kế thừa và phát huy những tinh hoa, truyền thống đạo đức của ông cha ta từ ngàn xưa để lại, nhằm mục đích xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trên cơ sở là sự yêu thương, tình cảm bền chắt giữa cha mẹ và con cái trong gia đình, giữa người và người với nhau trong xã hội.

Trong lời phát biểu khai mạc, TT.Thích Thanh Điện đã nhấn mạnh: “Giáo dục giới trẻ là trách nhiệm hàng đầu không chỉ dành riêng cho các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo hay những tổ chức trong xã hội, mà giáo dục đạo đức còn là trách nhiệm, là bổn phận của những người con Phật, vì sự xuất hiện diệu kỳ của đức Phật chính là vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiên và loài người. Chính điều này mà cứ mỗi mùa hè trôi qua, rất nhiều ngôi chùa trên quê hương Việt Nam thân yêu đã tổ chức các khóa tu dành riêng cho các bạn trẻ sau những ngày học tập căng thẳng trên ghế nhà trường. Mục đích của những khóa tu này là hướng các bạn trẻ đến một đời sống đạo đức, một đời sống lành mạnh, có ý nghĩa và đóng góp lợi ích cho xã hội, cho cuộc đời”…

Khoá tu diễn ra trong 5 ngày với nhiều nội dung phong phú. Với sự tham gia của gần 200 em thanh - thiếu niên phật tử tham dự. Qua những lời pháp thoại các vị giảng sư đã tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lí đạo đức trong đời sống cũng như tâm sinh lí cá nhân, để giới trẻ nhìn nhận được mọi vấn đề một cách có tuệ giác, cũng như giúp giới trẻ có điều kiện thực tập phương pháp đối diện và chuyển hóa trước những khó khăn, nghịch cảnh và trước những nỗi khổ niềm đau ngang qua nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong khoá tu mùa hè tại chùa Tân Bảo –Tp.Lào Cai:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Ảnh 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Ảnh 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Ảnh 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Ảnh 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo