Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/12/2014, 11:50 AM

Lễ bổ nhiệm trụ trì, khởi công công trình hồ Hương Thủy

Buổi lễ linh thiêng, mang màu sắc rực rỡ của Phật giáo Kim Cương Thừa diễn ra ngày 10/12, với sự hiện diện của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa.

 
Sáng 10/12, hàng nghìn người dân huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và phật tử nhiều phương đã tụ về xã Đại Đình để dự lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì, và động thổ khởi công công trình hồ Hương Thủy bao quanh Đại bảo tháp Mandala.
 
Pháp vương Gyalwang Drukpa có mặt từ rất sớm. Ngài kiểm tra tiến độ xây dựng và chất lượng công trình trước khi dự lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì và khởi công xây hồ Hương Thủy. Bảo tháp khi bắt đầu xây dựng được đích thân Pháp vương Drukpa chọn vị trí, thiết kế, yểm tâm.
 
Được Pháp vương gia trì, dưới sự chứng minh của các vị cao tăng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sư thầy Thích Minh Giác nhận quyết định bổ nhiệm, chính thức trở thành trụ trì đầu tiên của Mandala Tây Thiên.
 
Tỳ kheo Ni Thích Minh Giác sinh tại Hà Nội, theo học các thầy chính có cố Hòa thượng Viên Thành (chùa Hương Tích), cố đại lão ni trưởng Hải Triều Âm tại tịnh thất Linh Quang (Lâm Đồng). Năm 1990, thầy thụ đại giới tỳ-kheo-ni. Từ năm 1992, thầy chuyên tu tại Tây Thiên tịnh thất. Năm 2003, thầy gặp Pháp vương Drukpa, được ngài hướng đạo, chỉ dạy về phương pháp hành trì theo Phật giáo Kim Cương thừa 
 
Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Thượng tọa Thích Đức Thiện tặng hoa chúc mừng tân trụ trì Đại bảo tháp Mandala.
Màn múa rồng đẹp mắt 
Trong tiết trời rét ngọt và có mưa nhỏ, hàng nghìn phật tử chăm chú theo dõi buổi lễ và những màn biểu diễn.
Vũ điệu Kim Cương Thừa
 
Sau lễ bổ nhiệm trụ trì, Pháp vương Drukpa cùng đại diện Giáo hội, chính quyền địa phương đã làm lễ động thổ, chính thức khởi công công trình hồ Hương Thủy. Theo thiết kế, hồ sẽ bao quanh toàn bộ Đại bảo tháp.
 
Chuyến thăm Việt Nam lần này của Pháp vương Drukpa kéo dài từ ngày 8/12 đến 12/12. Ngoài dự lễ động thổ hồ Hương Thủy và bổ nhiệm trụ trì đại bảo tháp Mandala, cách đây 3 ngày, ngài đã có buổi giới thiệu cuốn sách "Hạnh phúc tại tâm" ở Hà Nội.
 
Quý Đoàn
Nguồn: http://vnexpress.net/photo/thoi-su/le-bo-nhiem-tru-tri-bao-thap-mandala-tay-thien-3118874.html

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Nhịp cầu Phật giáo 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Nhịp cầu Phật giáo 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Nhịp cầu Phật giáo 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Nhịp cầu Phật giáo 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.