Phật Giáo

Lễ cầu siêu tại nghĩa trang Hữu nghị Việt - Lào

Thứ năm, 15/07/2013 | 09:23

Nhân dịp 66 năm Ngày thương binh liệt sĩ  27/07, các phật tử, nhà hảo tâm tại Hà Nội  long trọng tổ chức chương trình đại Lễ Cầu siêu Tri Ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hữu nghị Việt - Lào ở thị trấn Anh Sơn huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An.

Chủ trì buổi lễ do TT.Thích Thanh Hiện, Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên cùng với 150 vị tăng, ni và phật tử về tham dự buổi lễ, ngoài ra buổi lễ còn đón các quý phật tử, nhà hảo tâm tại Hà Nội do ông bà Trịnh Xuân Tú, Nguyễn Thị Bích Hợp  làm trưởng đoàn. 

 

Trong ý nghĩa tri ân và báo ân của đạo Phật, cùng với truyền thống  uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Tổ quốc mãi mãi ghi công và nhân dân Việt Nam, trong đó có tăng, ni, phật tử Việt Nam luôn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các bậc lão thành cách mạng, các bậc tiền bối hữu công, bằng hành động cụ thể, lợi Đạo ích Đời

 

Buổi lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sĩ hôm nay, chính là một trong những dịp để ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vì nước quên thân, vì dân chiến đấu của các thế hệ đi trước; cùng nhau thực hiện một truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, của dân tộc Việt Nam về sự biết ơn và nhớ ơn đối với sự kiên trung, anh dũng hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ. Đó là quá khứ tốt đẹp luôn là động lực, là sức mạnh để các thế hệ mai sau học tập và làm theo. 

Nhân dịp này, chư Tôn đức cùng quý vị phật tử đã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, con gia đình thương binh liệt sĩ của huyện.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ được ghi lại:

 Mộ liệt sĩ
 Chư Tôn đức làm lễ cầu siêu
 Quý thầy các các chiến sĩ thắp hương
 
 Quý thầy và các phật tử 
 
 
 
 Chư Tôn đức và các phật tử tụng kinh
 
 
 
 
 Quý Thầy ngồi đàn làm lễ
 

Thập Bát Công

Thật Bát công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z