Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/07/2013, 09:23 AM

Lễ cầu siêu tại nghĩa trang Hữu nghị Việt - Lào

Nhân dịp 66 năm Ngày thương binh liệt sĩ  27/07, các phật tử, nhà hảo tâm tại Hà Nội  long trọng tổ chức chương trình đại Lễ Cầu siêu Tri Ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hữu nghị Việt - Lào ở thị trấn Anh Sơn huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An.

Chủ trì buổi lễ do TT.Thích Thanh Hiện, Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên cùng với 150 vị tăng, ni và phật tử về tham dự buổi lễ, ngoài ra buổi lễ còn đón các quý phật tử, nhà hảo tâm tại Hà Nội do ông bà Trịnh Xuân Tú, Nguyễn Thị Bích Hợp  làm trưởng đoàn. 

 

Trong ý nghĩa tri ân và báo ân của đạo Phật, cùng với truyền thống  uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Tổ quốc mãi mãi ghi công và nhân dân Việt Nam, trong đó có tăng, ni, phật tử Việt Nam luôn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các bậc lão thành cách mạng, các bậc tiền bối hữu công, bằng hành động cụ thể, lợi Đạo ích Đời

 

Buổi lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sĩ hôm nay, chính là một trong những dịp để ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vì nước quên thân, vì dân chiến đấu của các thế hệ đi trước; cùng nhau thực hiện một truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, của dân tộc Việt Nam về sự biết ơn và nhớ ơn đối với sự kiên trung, anh dũng hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ. Đó là quá khứ tốt đẹp luôn là động lực, là sức mạnh để các thế hệ mai sau học tập và làm theo. 

Nhân dịp này, chư Tôn đức cùng quý vị phật tử đã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, con gia đình thương binh liệt sĩ của huyện.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ được ghi lại:

 Mộ liệt sĩ
 Chư Tôn đức làm lễ cầu siêu
 Quý thầy các các chiến sĩ thắp hương
 
 Quý thầy và các phật tử 
 
 
 
 Chư Tôn đức và các phật tử tụng kinh
 
 
 
 
 Quý Thầy ngồi đàn làm lễ
 

Thập Bát Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Trong nước 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Trong nước 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Trong nước 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo